Xã hội

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Cao Bằng tăng cường phổ biến, nhắc nhở, ngăn chặn các hành vi vi phạm Quy chế thi

Cao Bằng

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, xác minh thông tin tại 21 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Điểm thi Trường Trung học Phổ thông thành phố Cao Bằng có vụ việc một thí sinh đã chuyển trái phép đề thi môn Ngữ văn ra bên ngoài. (Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN)

TTXVN - Liên quan đến việc về việc đề thi môn Ngữ văn bị phát tán trên mạng xã hội trong thời gian tổ chức thi, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, xác minh thông tin tại 21 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Qua xác minh, Điểm thi Trung học Phổ thông thành phố Cao Bằng có vụ việc một thí sinh đã chuyển trái phép đề thi môn Ngữ văn ra bên ngoài. Các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 28/6 đã xác định được các đối tượng liên quan.

Ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, ngay sau khi có thông tin, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 tỉnh đã đình chỉ thí sinh vi phạm quy chế thi; yêu cầu các cán bộ coi thi có liên quan giải trình, tạm dừng làm nhiệm vụ coi thi.

Vụ việc đã được Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 tỉnh Cao Bằng báo cáo cấp có thẩm quyền và đang được các cơ quan chức năng của tỉnh làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan theo Quy chế thi; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trong ngày 28/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo đã yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ đạo cấp huyện, thành phố chỉ đạo các Trưởng điểm thi tăng cường phổ biến, nhắc nhở cán bộ coi thi và thí sinh thực hiện nghiêm Quy chế thi và các hướng dẫn hiện hành; quán triệt, yêu cầu cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và các lực lượng tham gia tổ chức Kỳ thi tập trung cao độ, khắc phục những sơ hở trong khâu coi thi, vận dụng kiến thức, kỹ năng đã được tập huấn để ngăn chặn các hành vi vi phạm Quy chế thi; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi theo quy định của pháp luật./.


Chu Hiệu

Xem thêm