Giáo dục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Đặc biệt chú ý ngăn chặn việc sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận thi

Quảng Ninh

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới thăm, kiểm tra; trao đổi, động viên các giáo viên coi thi, lực lượng công an, sinh viên tình nguyện.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra điểm thi Trường THPT Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).

TTXVN - Chiều 28/6, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức thi, động viên cán bộ, giáo viên và các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 tại Trường Trung học Phổ thông Uông Bí, thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh).

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới thăm, kiểm tra phòng hội đồng, một số phòng thi; trao đổi, động viên các giáo viên coi thi, lực lượng công an, sinh viên tình nguyện đang tích cực hỗ trợ kỳ thi. Bộ trưởng ghi nhận, biểu dương Hội đồng thi Trường Trung học Phổ thông Uông Bí đã chuẩn bị, làm tốt công tác thi, đảm bảo an ninh, an toàn khu vực thi, không để xảy ra tình trạng lộ lọt đề thi hay sai sót trong 2 môn thi đầu tiên. Bộ trưởng cũng lưu ý hội đồng thi cần hết sức chủ động, đảm bảo an toàn tuyệt đối, tạo tâm lý thoải mái cho các thí sinh; đặc biệt cần chú ý ngăn chặn kịp thời việc thí sinh sử dụng các thiết bị công nghệ cao để gian lận, qua mặt giám thị coi thi, cũng như các hành vi tinh vi để gian lận trong thi cử.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nghe báo cáo về công tác coi thi tại điểm thi Trường THPT Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).

Điểm thi Trường Trung học Phổ thông Uông Bí có 30 phòng thi với 703 thí sinh tham dự. Công tác tổ chức coi thi đúng quy định. Việc hỗ trợ học sinh, an ninh cho kỳ thi thực hiện tốt. Trong ngày thi đầu tiên, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Các giám thị coi thi đã tăng cường nhắc nhở thí sinh không mang điện thoại và những thiết bị không được mang vào phòng thi để không có trường hợp nào vi phạm đáng tiếc.

Trong ngày thi đầu tiên, toàn tỉnh Quảng Ninh có 31.567 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 184 thí sinh. Không có trường hợp nào tham gia tổ chức thi vi phạm Quy chế thi. Các điều kiện tổ chức thi được đảm bảo, công tác coi thi tại các điểm thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan điều động 2.667 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia thực hiện nhiệm vụ thi. Bộ cũng cử 100 cán bộ, giảng viên của Học viện Ngân hàng và Đại học Y Hà Nội đến làm nhiệm vụ tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh./.

Đức Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm