Giáo dục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Hơn 99,14% thí sinh Đắk Lắk đến làm thủ tục dự thi

Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk đề ra mục tiêu không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Nguyên Dung/ TTXVN)

TTXVN - Chiều 27/6, tại tỉnh Đắk Lắk, các thí sinh có mặt tại điểm thi để làm thủ tục thi và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, toàn tỉnh có 21.042 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 20.861 thí sinh có mặt tại điểm thi để làm thủ tục thi và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 (đạt tỷ lệ 99,14%); 181 thí sinh vắng mặt.

Tại các điểm thi, thí sinh được phổ biến những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi, nghe phổ biến lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi; thực hiện quy định phòng dịch tại điểm thi… Đặc biệt, thí sinh lưu ý những vật dụng không được phép mang vào phòng thi như điện thoại; các thiết bị thu, phát thông tin…

Thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng điểm thi Trường Trung học Phổ thông Buôn Ma Thuột (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, điểm thi tại trường có 885 thí sinh tham gia với 36 phòng thi. Nhìn chung, các em cơ bản tiếp cận đầy đủ các nội dung liên quan đến kỳ thi và tham gia đầy đủ.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, đến thời điểm này, các điểm thi, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, văn phòng phẩm, điều kiện phục vụ tổ chức thi. Sở đã tổ chức tập huấn về công tác tổ chức thi, nghiệp vụ thanh tra thi, nghiệp vụ coi thi cho cán bộ liên quan đến kỳ thi. Đồng thời, các đơn vị liên quan đã phổ biến quy chế thi cho thí sinh; triển khai, phổ biến quy chế coi thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi; đảm bảo tất cả cán bộ coi thi, thanh tra, giám sát và lực lượng phục vụ thi đều được tập huấn, nắm rõ về quy chế thi và nghiệp vụ.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp tích cực với ngành giáo dục chủ động xây dựng, triển khai phương án đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế; đẩy mạnh tuyên truyền về kỳ thi. Trong đó, việc hỗ trợ cho thí sinh dự thi được đặc biệt quan tâm với mục tiêu không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại. Các ngành chức năng tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa để các em đủ điều kiện đi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 diễn ra từ ngày 27-30/6/2023. Năm nay, toàn tỉnh Đắk Lắk có 21.042 thí sinh đăng ký dự thi và 69 thí sinh đăng ký xét học bạ (không dự thi). Trong đó, số thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số là 5.927 thí sinh (chiếm hơn 28%); số thí sinh học chương trình phổ thông là 18.851 thí sinh và số thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên 2.260. Số cán bộ coi thi, giám sát, thanh tra và phục vụ tại 33 điểm thi chính thức với 900 phòng thi chính thức là gần 3.000 người./.

Nguyên Dung

Tin liên quan

Xem thêm