Giáo dục

Hải Phòng: Đình chỉ hoạt động của lớp Mầm non độc lập Hà My

Hải Phòng

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với phường Trần Nguyên Hãn và đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động của lớp Mầm non độc lập Hà My.

TTXVN - Chiều 26/6, thông tin từ quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, Ủy ban nhân dân phường Trần Nguyên Hãn đã ra thông báo số 14/TB-UBND về việc đình chỉ hoạt động của lớp Mầm non độc lập Hà My trên địa bàn phường từ ngày 26/6/2023 do vi phạm về công tác quản lý của nhóm lớp.

Cụ thể, lớp Mầm non độc lập Hà My thu chi không hợp lý, không nhận được sự đồng thuận của phụ huynh, một số vấn đề liên quan đến học sinh và phụ huynh (đặc biệt là liên quan đến đoạn clip đánh học sinh được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 24/6/2023) chưa giải quyết ổn thỏa.

Trong quá trình giải quyết vụ việc, Ủy ban nhân dân phường Trần Nguyên Hãn đề nghị các phụ huynh lựa chọn trường Mầm non công lập hoặc các trường, nhóm lớp Mầm non độc lập đủ điều kiện, đã được cấp phép theo quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn về phát triển thể chất và tinh thần của con em mình.

Trước đó, một phụ huynh lớp Mầm non độc lập Hà My, phường Trần Nguyên Hãn đăng tải lên mạng xã hội Facebook kèm video phản ánh về việc giáo viên của cơ sở Mầm non này có hành vi bạo lực với trẻ, đánh nhiều lần vào chân, mông của trẻ.

Theo phụ huynh này, chủ lớp Mầm non độc lập Hà My còn có thái độ thiếu tôn trọng phụ huynh. Trong nhóm Zalo, nếu phụ huynh có ý kiến trái chiều lập tức bị “mời” ra khỏi nhóm, con cái họ cũng bị cô lập. Phụ huynh còn phản ánh về việc cơ sở này thu tiền đầu năm học 2023-2024 từ tháng 7 trong khi những năm học trước thu từ tháng 9. Khi phụ huynh thắc mắc, chủ lớp Mầm non độc lập này cho rằng, do đây là trường tư nên không phải tuân theo lịch thu chi như các trường khác. Chủ cơ sở còn có những phát ngôn không đúng mực khiến phụ huynh bức xúc.

Theo Ủy ban nhân dân quận Lê Chân, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, quận đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với phường Trần Nguyên Hãn và đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động của lớp Mầm non độc lập Hà My. Đại diện ngành Giáo dục quận Lê Chân chia sẻ, đơn vị sẽ xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm./.


Minh Thu

Xem thêm