Xã hội

Sạt lở trong đêm tại Đà Lạt: Cứu được 5 người, tiếp tục công tác cứu hộ, cứu nạn

Lâm Đồng

Rạng sáng 29/6, vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại hẻm 36, đường Hoàng Hoa Thám, Phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Khu vực xảy ra sạt lở, nhiều ngôi nhà cao tầng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN)

TTXVN - Rạng sáng 29/6, vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại hẻm 36, đường Hoàng Hoa Thám, Phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Mưa lớn làm vỡ bờ kè bê tông từ trên cao, đất đá tràn xuống 4 ngôi nhà phía dưới trong khu vực, trong đó có hai ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khoảng 2 giờ 30 phút ngày 29/6. Bà Phan Thị Huỳnh (gần 70 tuổi) ở hẻm số 6 Khe Sanh ngay cạnh khu vực này cho biết, nửa đêm, người dân đang ngủ, đã nghe thấy một tiếng động rất lớn, khi chạy ra liền phát hiện mấy căn nhà bị đất đá vùi lấp. Con gái của bà là chị Võ Thị Linh Phúc đã gọi điện đến Đội cứu hộ và UBND Phường 10 cầu cứu. Ngay sau đó, nhân viên cứu hộ có mặt, phá tường, đưa nạn nhân đi bệnh viện.

Lực lượng cứu hộ sử dụng máy múc để tìm kiếm người mất tích. (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN)

Lực lượng cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã cứu được 5 người trong một ngôi nhà, đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục sử dụng máy múc đào bới để tìm kiếm hai người trong một ngôi nhà khác bị vùi lấp hoàn toàn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, UBND thành phố Đà Lạt đã có mặt, chỉ huy công tác cứu hộ.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại hiện trường, hai ngôi nhà đã bị phá hủy, vùi lấp hoàn toàn; hai ngôi nhà 3 tầng và 4 tầng khác bị vùi lấp một phần, trong đó một ngôi nhà bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập.

Công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục được tiến hành khẩn trương để tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Trên địa bàn thành phố Đà Lạt, sạt lở cũng xảy ra ở nhiều nơi khác. Tại địa bàn Phường 3, sạt lở đã xảy ra ở đường Đặng Thái Thân, Đống Đa, Triệu Việt Vương, An Bình, Ba tháng Tư… với nhiều mức độ thiệt hại khác nhau, khiến 3 căn nhà bị sập, một người bị thương và cây cối ngã đổ. Sạt lở đất xảy ra tại địa bàn Phường 5 với mức độ nhẹ. Cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục./.


Chu Quốc Hùng

Xem thêm