Xây dựng Đảng

Đà Nẵng: Chuyển giao 19 tổ chức Đảng về các Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương

Đà Nẵng

Đây là một chủ trương lớn của Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chất lượng của các cấp ủy Đảng và đội ngũ đảng viên theo đúng tinh thần Nghị quyết số 21 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng trao quyết định chuyển giao các tổ chức Đảng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

TTXVN - Ngày 14/4, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy và các Quyết định chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Đảng, đảng viên.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị chuyển giao 19 tổ chức đảng với 2.316 đảng viên (trong đó, có 2 tổ chức Đảng trực thuộc Thành ủy) về các Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương theo quy định.

Đây là một chủ trương lớn của Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chất lượng của các cấp ủy Đảng và đội ngũ đảng viên theo đúng tinh thần Nghị quyết số 21 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Các tổ chức Đảng được chuyển giao lần này đều là những Chi bộ, Đảng bộ xuất sắc, có lịch sử gắn bó lâu đời, đóng góp quan trọng trong suốt tiến trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng từ khi thành lập năm 1997 đến nay.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho rằng, công tác chuyển giao này nhằm đảm bảo thống nhất trong lãnh đạo, quản lý tổ chức Đảng theo mô hình tập đoàn kinh tế, tổng công ty, song trụ sở và phần lớn các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị vẫn đặt tại địa bàn Đà Nẵng.

[Chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên trong hệ thống ngân hàng thương mại nhà nước]

Do vậy, Ban Thường vụ Thành ủy mong muốn các cấp ủy Đảng, đảng viên sau khi được bàn giao tiếp tục phát huy truyền thống và vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị; tiếp tục quan tâm chăm lo chu đáo cho người lao động và công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Về phía thành phố Đà Nẵng, sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Đảng trong công tác quản lý đảng viên, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả trên địa bàn, góp phần tiếp tục đồng hành vào sự phát triển chung của thành phố trong thời gian đến theo đúng tinh thần Quyết định số 61-QĐ/TW ngày 08/3/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về ban hành quy chế phối hợp công tác giữa Đảng ủy tập đoàn kinh tế, tổng công ty, ngân hàng thương mại nhà nước với cấp ủy địa phương.

Ông Nguyễn Văn Quảng đề nghị các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên của các tổ chức Đảng được chuyển giao chủ động triển khai thực hiện việc chuyển giao, sắp xếp các tổ chức đoàn thể theo đúng quy định, đảm bảo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của tổ chức Đảng cùng cấp; các cấp ủy Đảng, đoàn thể, các địa phương, đơn vị tiếp tục phát huy tốt vai trò đồng hành cùng doanh nghiệp; có các giải pháp thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp, có kế hoạch tổ chức gặp gỡ, đối thoại tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận các nguồn lực, yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng đã công bố Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Đà Nẵng. Đây là Đảng bộ cơ sở mà Đảng ủy được ủy quyền cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy, trên cơ sở chia tách từ Đảng bộ Điện lực miền Trung thuộc Thành ủy trước khi chuyển giao./.

Võ Văn Dũng

Tin liên quan

Xem thêm