Xã hội

Đà Nẵng: Hơn 6,7 tỷ đồng hỗ trợ quà Tết cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

Đà Nẵng

Ngày 8/12, Hội thảo triển khai khoản viện trợ phi Dự án “Cứu trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại thành phố Đà Nẵng” do Quỹ Coca-Cola viện trợ với tổng kinh phí hơn 6,7 tỷ đồng, đã được tổ chức.

(TTXVN) Ngày 8/12, Hội thảo triển khai khoản viện trợ phi Dự án “Cứu trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại thành phố Đà Nẵng” do Quỹ Coca-Cola viện trợ với tổng kinh phí hơn 6,7 tỷ đồng, đã được tổ chức.

Chương trình được Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng triển khai từ nay đến ngày 15/4/2023, trọng tâm tập trung vào dịp cuối năm 2022 và đầu năm 2023 để trao quà hỗ trợ cho người dân đón năm mới và Tết cổ truyền của dân tộc.

Dự kiến có 13.845 người dân tại 28 xã, phường thuộc 7 quận, huyện của thành phố được hỗ trợ quà thông qua cung cấp các gói hàng thực phẩm, lương thực, vật dụng trong gia đình... Đối tượng thụ hưởng là những người dân, hộ nghèo, neo đơn, người khuyết tật, trẻ em, người cao tuổi bị ảnh hưởng do các trận mưa lũ gây ra tại Đà Nẵng.

Hội Chữ thập đỏ sẽ tổ chức cấp phát lương thực, thực phẩm cho 3.400 hộ dân (trị giá 1 triệu đồng/suất); cấp phát 1.500 bộ dụng cụ gia đình (1 triệu đồng/bộ); hỗ trợ bộ sơ cấp cứu và các vật dụng cứu trợ cơ bản cho 64 Đội tình nguyện viên ứng phó thiên tai của Hội Chữ thập đỏ trên toàn thành phố (4 triệu đồng/bộ)…

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh cho biết, từ ngày 27/9 đến ngày 15/10, hoàn lưu bão số 4, số 5 và mưa lũ đã gây thiệt hại rất nặng nề về nhà cửa, tài sản của người dân và cơ sở hạ tầng tại Đà Nẵng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất. Chia sẻ với những khó khăn của người dân thành phố, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với sự hỗ trợ tài chính của Quỹ Coca-Cola triển khai khoản viện trợ phi dự án.

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội thảo này là bước đầu tiên và rất quan trọng để bảo đảm thành công cho các hoạt động của khoản viện trợ. Đây là hoạt động cứu trợ khẩn cấp, yêu cầu triển khai trong thời gian ngắn, kinh phí giải ngân lớn hơn 6,7 tỷ đồng; với mục tiêu là trao toàn bộ các gói hỗ trợ đến người dân trước dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bảo đảm nhanh nhạy, kịp thời, đúng thời điểm, đúng đối tượng, đúng nhu cầu./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm