Hội nhập

Đặc sắc chương trình giao lưu nghệ thuật “Dấu chân người chiến sĩ áo trắng”

Chương trình gồm 3 chương với nhiều tiết mục văn nghệ, giao lưu đặc sắc, tái hiện những ký ức, dấu ấn đẹp của các y, bác sĩ tại Trường Sa.

Trong ảnh: Thượng tá, Bác sỹ Bùi Đức Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (bên trái) và Trung tá, Bác sỹ Nguyễn Hà Ngọc, phó Chủ nhiệm khoa Y học thể thao, Viện chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175 (bên phải) giao lưu tại chương trình. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

TTXVN - Tối 22/2, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Dấu chân người chiến sĩ áo trắng”.

Chương trình gồm 3 chương với nhiều tiết mục văn nghệ, giao lưu đặc sắc. Chương 1 với tên gọi “Chiến sĩ áo trắng giữa trùng khơi” tái hiện những ký ức, dấu ấn đẹp của các y, bác sĩ cách đây 30 năm khi công tác tại Trường Sa - một nơi thử thách con người với vô vàn những khó khăn bởi điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Từ tổ quân y đầu tiên chỉ có 3 người, đến nay Trường Sa đã đón nhận hàng trăm lượt y, bác sĩ luân phiên thực hiện nhiệm vụ gian nan, cao cả giữa khơi xa.

Nhờ những y, bác sĩ ấy mà công tác cứu chữa, chăm lo sức khỏe cho quân, dân nơi đầu sóng ngọn gió được kịp thời, nhanh chóng, tạo niềm tin, điểm tựa vững chắc cho quân và dân Trường Sa yên tâm sinh sống, bảo vệ biển, đảo q

Bác sỹ Thu Ngân, người đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 tại Bentiu - Nam Sudan giao lưu tại chương trình. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Với chủ đề “Chiến sĩ áo trắng gìn giữ hòa bình quốc tế”, nội dung chương 2 xoay quanh phần giao lưu, chia sẻ giữa Đại tá Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 và bác sĩ Thu Ngân, người đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 ở Bentiu - Nam Sudan.

Kể về kỷ niệm nhớ nhất trong nhiệm kỳ công tác, theo bác sĩ Thu Ngân, dù những ngày tháng ở Nam Sudan thời tiết khắc nghiệt, điều kiện công tác khó khăn nhưng chị có thêm nhiều trải nghiệm sống. Với chị, đó là những ngày tháng ý nghĩa nhất trong cuộc đời khi giúp đỡ, cứu sống được nhiều người, đồng thời quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Qua chuyến công tác, chị còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên môn như việc chữa trị các bệnh truyền nhiễm và tai nạn chiến trường…

Với chủ đề “Chiến sĩ áo trắng với cuộc chiến sinh - tử”, nội dung chương 3 là hành trình tham gia chống dịch COVID-19 của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khi số ca nhiễm tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao. Trong thời điểm khốc liệt ấy, có những dòng thư đầy cảm xúc đã được gửi đến cho các cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện nhằm động viên, khích lệ tinh thần quyết tâm cho họ.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Hồ Trung Dũng, Hạ Trâm, Trang Nhung, Vũ Thắng Lợi, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Lam, nhóm thiếu nhi Rồng con, nhóm múa Phương Việt với các tiết mục, ca khúc đặc sắc, ý nghĩa như “Vẫn mãi màu áo trắng”, “Chiến sĩ mũ nồi xanh”, “Sinh ra ở Trường Sa” và “Sức sống ở Trường Sa”.../.

PV

Xem thêm