Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 202: Đoàn Hà Nội giành Huy chương Vàng đồng đội nam, nữ môn Bóng bàn

Kết thúc nội dung đồng đội, Đội tuyển Hà Nội đã giành trọn 2 Huy chương Vàng ở cả 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ.

Ảnh: TTXVN

Tối 13/12, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra các trận chung kết đồng đội nam, nữ trong khuôn khổ môn Bóng bàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022.

Ở nội dung đồng đội nam là các trận đấu giữa Đội tuyển Hà Nội và Hải Dương, với những vận động viên có tên tuổi trong làng bóng bàn Việt Nam vừa tham gia SEA Games 31 như Nguyễn Đức Tuân, Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng, Đoàn Bá Tuấn Anh.

Ở trận đầu tiên, sau những set đấu không đúng với phong độ, Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương) đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-2 trước Đinh Anh Hoàng (Hà Nội). Set thứ 2 là trận đấu giữa cặp kỳ phùng địch thủ Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) và Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương). Với sức mạnh, sự khéo léo, Nguyễn Anh Tú đã giành chiến thắng đầy thuyết phục trước Đoàn Bá Tuấn Anh. Sau tỷ số 1-1, Hà Nội và Hải Dương tiếp tục set thi đấu thứ 3 giữa Bùi Hữu Huy và Lê Đình Đức.

Set đấu thứ 4 là set đấu căng thẳng, đầy kịch tính giữa 2 vận động viên hàng đầu của Việt Nam là Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Đức Tuân. Cả 2 vận động viên thi đấu quyết liệt, giành giật từng pha bóng, bám đuổi từng điểm số. Kết thúc, vận động viên Nguyễn Anh Tú giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3:1 trước đương kim vô địch SEA Games Nguyễn Đức Tuân

Ở nội dung đồng đội nữ, các vận động viên cũng thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của đơn vị. Với trình độ chuyên môn, sức mạnh vượt trội, các vận động viên nữ của Hà Nội như Nguyễn Thị Nga, Trần Mai Ngọc đã giành chiến thắng với tỷ số 3:1 trước các nữ vận động viên của đội tuyển Công an nhân dân để giành Huy chương Vàng đầu tiên về cho đoàn Hà Nội.

Kết thúc nội dung đồng đội, Đội tuyển Hà Nội đã giành trọn 2 Huy chương Vàng ở cả 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ./.

Mạnh Tú

Xem thêm