Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Khai mạc môn Vật dân tộc

Bắc Giang

Đây là môn thi thứ hai được tổ chức tại Bắc Giang trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc sau môn Đẩy gậy.

(TTXVN) Tối 12/12, tại Nhà tập luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tổ chức khai mạc thi đấu môn Vật dân tộc. Đây là môn thi thứ hai được tổ chức tại Bắc Giang trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc sau môn Đẩy gậy.

Tham dự thi đấu môn Vật dân tộc có 93 vận động viên đến từ 17 tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc, gồm: Quân đội, Thừa Thiên-Huế, Bắc Giang, Lâm Đồng, Vĩnh Phúc, Công an, Bắc Ninh, Hà Nam, Tuyên Quang, Nam Định, Hải Phòng, Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ và Lai Châu.

Các vận động viên tham gia tranh tài ngay sau khi khai mạc. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Môn Vật dân tộc có 12 hạng cân thi đấu, bao gồm: đến 51 kg, trên 51 đến 54 kg, trên 54 đến 57 kg, trên 57 đến 60 kg, trên 60 kg đến 63 kg, trên 63 kg đến 66 kg, trên 66 kg đến 69 kg, trên 69 kg đến 72 kg, trên 72 kg đến 75 kg, trên 75 kg đến 78 kg, trên 78 kg đến 81 kg và trên 81 kg đến 84 kg. Trong đó, mỗi đơn vị được đăng ký thi đấu tối đa 6 hạng cân. Các vận động viên sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp hai lần thua.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức sẽ trao tặng huy chương và giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt thành tích thứ nhất, nhì và đồng hạng ba tại mỗi hạng cân thi đấu.

Sau 3 kỳ Đại hội không được tổ chức thi đấu, đến kỳ Đại hội này, môn Vật dân tộc đã được lựa chọn là một môn thi đấu trong Đại hội Thể thao toàn quốc, với sự tăng lên cả về số đoàn và số lượng vận động viên tham dự, trong đó, nổi lên một số đoàn có thế mạnh như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Quân đội, Nghệ An. Sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh Bắc Giang về cơ sở vật chất và sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng của các đoàn tham dự, quy tụ những vận động viên chất lượng hàng đầu của Vật dân tộc Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn đấu kịch tính, hấp dẫn, ấn tượng.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu ở hạng cân 51kg giữa vận động viên Tần Láo Lở (Lai Châu) và vận động viên Dương Văn Chiến (Công an). Kết quả, vận động viên đoàn Công an giành chiến thắng. Trong tối 12/12 diễn ra 16 trận đấu ở các hạng cân.

Theo kế hoạch, các vận động viên môn Vật dân tộc tranh tài từ ngày 12 - 19/12/2022. Các trận đấu sẽ diễn ra vào buổi tối từ 19 giờ đến 23 giờ. Dự kiến ngày 19/12 sẽ diễn ra các trận đấu chung kết và lễ trao thưởng./.

Đồng Thúy

Tin liên quan

Xem thêm