Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Bình Phước giành 2 Huy chương Vàng nội dung Cờ Nhanh

Quảng Ninh

Kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo, đội Bình Phước, hạt giống số 3 của giải, đã giành Huy chương Vàng cá nhân.

(TTXVN) Ngày 12/12, tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, tiếp tục diễn ra nội dung thi đấu môn Cờ tướng ở nội dung Cờ Nhanh nam Ván 7 – 9, Cờ Chớp nam Ván 1– 9 và trao Huy chương cho các vận động viên đạt thành tích cao trong nội dung thi đấu cá nhân và đồng đội. Đây là những nội dung thi đấu của môn Cờ tướng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

Kết thúc nội dung thi đấu Cờ Nhanh nam, kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo, đội Bình Phước, hạt giống số 3 của giải, đã thi đấu ấn tượng với thành tích 6 thắng, 3 hòa, đạt 7,5 điểm, giành Huy chương Vàng cá nhân. Xếp ngay sau là kỳ thủ Hà Văn Tiến, cũng của đội Bình Phước với thành tích 7 điểm, giành Huy chương Bạc. Huy chương Đồng thuộc về kỳ thủ Nguyễn Minh Nhật Quang của đội Thành phố Hồ Chí Minh và Lại Lý Huynh của Bình Dương.

Kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo (bên phải), đội Bình Phước, giành Huy chương Vàng cá nhân nội dung Cờ Nhanh. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Theo thể lệ thi đấu, thành tích đồng đội Cờ Nhanh nam sẽ được tính bằng thành tích của 3 cá nhân có số điểm cao nhất trong cùng một đội. Vì vậy, với tổng số điểm là 21/27, đội Bình Phước đã xuất sắc giành Huy chương Vàng nội dung Cờ Nhanh đồng đội nam. Huy chương Bạc được trao cho đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 20/27 điểm. Huy chương Đồng thuộc về đội Đà Nẵng và đội chủ nhà Quảng Ninh.

Nội dung Cờ Chớp nam có 8 đội tham gia thi đấu với 73 kỳ thủ. 3 đội không tham gia nội dung này gồm Bắc Giang, Công an Nhân dân và Hà Nội. Bước vào thi đấu Ván 9, cả 3 kỳ thủ có số điểm cao nhất đều có khả năng cạnh tranh Huy chương Vàng là Lại Lý Huynh của Bình Dương với 7 điểm, Vũ Quốc Đạt đoàn Thành phố Hồ Chí Minh được 6,5 điểm và Nguyễn Minh Nhật Quang của Thành phố Hồ Chí Minh cũng được 7 điểm. Tuy nhiên, ở ván đấu quyết định này, nếu như Nguyễn Minh Nhật Quang, được xếp hạt giống số 3 của giải chỉ gặp đối thủ không còn khả năng cạnh tranh Huy chương Vàng là Trần Hữu Bình của đội Bình Dương, đang có 5,5 điểm, thì Lại Lý Huynh lại phải đối đầu trực tiếp với Vũ Quốc Đạt.

Kết thúc Ván 9 đầy căng thẳng, cả hai trận đấu quan trọng trên đều có kết quả hòa. Như vậy, cả Lại Lý Huynh và Nguyễn Minh Nhật Quang đều có 7,5 điểm. Tuy nhiên, do hơn về chỉ số phụ nên kỳ thủ Lại Lý Huynh của Bình Dương đã giành Huy chương Vàng, kỳ thủ Nguyễn Minh Nhật Quang giành Huy chương bạc và Huy chương Đồng được trao cho 2 kỳ thủ Vũ Quốc Đạt của Thành phố Hồ Chí Minh và Phí Mạnh Cường của đội chủ nhà Quảng Ninh.

Theo thể lệ thi đấu, thành tích đồng đội Cờ Chớp nam cũng được tính bằng thành tích của 3 cá nhân có số điểm cao nhất trong cùng một đội. Vì vậy, với tổng số 21 điểm, đội Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành Huy chương Vàng nội dung Cờ Nhanh đồng đội nam. Huy chương Bạc được trao cho đội Bình Dương với 19,5 điểm, Huy chương Đồng được trao cho đội Bình Phước và đội chủ nhà Quảng Ninh.

Theo Ban Tổ chức, kết quả trên không nằm ngoài dự đoán bởi các đội giành huy chương đều là đội mạnh và sở hữu những kỳ thủ hàng đầu môn Cờ tướng của Việt Nam. Môn Cờ tướng còn 4 nội dung thi đấu là: Cá nhân, đồng đội Cờ Tiêu chuẩn Nam (2 nội dung), đồng đội Cờ Truyền thống Nam (1 nội dung) và cá nhân Cờ Tiêu chuẩn Nữ (1 nội dung). Theo lịch, thi đấu môn Cờ tướng sẽ diễn ra đến hết ngày 18/12./.

Trung Kiên

Tin liên quan

Xem thêm