Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Đội Tây Ninh giành Huy chương Vàng môn Quần vợt nội dung đồng đội nam

Bắc Giang

Ra quân với 2 tay vợt hàng đầu Việt Nam là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang, đội Tây Ninh đã nhanh chóng chiến thắng với tỷ số tuyệt đối 2-0 trước đội Thành phố Hồ Chí Minh.

Tay vợt hàng đầu Việt Nam Lý Hoàng Nam. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

(TTXVN) Tiếp tục chương trình thi đấu môn Quần vợt tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, ngày 13/12, trận chung kết nội dung đồng đội nam đã diễn ra tại Cụm sân tennis Hanaka Paris Ocean Park (đường Nguyễn Văn Cừ, phường Đồng Nguyên, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). 

Ra quân với 2 tay vợt hàng đầu Việt Nam là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang, sau 2 trận đấu đơn, đội Tây Ninh đã nhanh chóng chiến thắng với tỷ số tuyệt đối 2-0 trước đội Thành phố Hồ Chí Minh, giành Huy chương Vàng nội dung Đồng đội nam.

Mở màn với trận đơn thứ nhất, tay vợt Trịnh Linh Giang (đội Tây Ninh) đã có màn thi đấu ấn tượng với Thái Sơn Kwiatkowski (đội Thành phố Hồ Chí Minh). Hai tay vợt là những đối thủ ngang tài, ngang sức.

Đầu trận đấu, tay vợt Trịnh Linh Giang đã nhanh chóng ghi điểm trước đối thủ, đưa đến cho khán giả những đường bóng đẹp mắt. Không thua kém, tay vợt Thái Sơn Kwiatkowski có màn “bẻ” thua độc đáo khi liên tiếp ghi điểm trong nửa cuối sét đấu thứ 2. Vì vậy, tay vợt Linh Giang phải thi đấu tập trung mới có thể giành chiến thắng. Kết thúc trận đấu, tay vợt Linh Giang thắng Thái Sơn Kwiatkowski với tỷ số 2-0 (6-4; 6-5).

Ở trận đơn thứ 2, Lý Hoàng Nam (đội Tây Ninh) đã có chiến thắng nhanh chóng, nhẹ nhàng trước tay vợt Phạm Minh Tuấn (đội Thành phố Hồ Chí Minh). Lý Hoàng Nam nhập trận khá tự tin, liên tục đưa ra các đòn tấn công áp đảo khiến tay vợt Minh Tuấn phải chống đỡ khó khăn và nhanh chóng kết thúc sét đầu với tỷ số 6-2. Sang sét đấu thứ 2, mặc dù đã có nhiều nỗ lực, thay đổi các chiến thuật nhưng trước lối chơi, kỹ thuật tốt của Lý Hoàng Nam, tay vợt Minh Tuấn đã thất bại với tỷ số 3-6. Kết thúc trận đấu, Ban tổ chức trao Huy chương Vàng nội dung đồng đội nam cho đội Tây Ninh; Huy chương Bạc cho đội Thành phố Hồ Chí Minh; Huy chương Đồng cho đội Hà Nội và đội Quân đội.

Chương trình thi đấu sẽ tiếp tục những trận đấu nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ đến ngày 19/12/.

Thanh Thương

Tin liên quan

Xem thêm