Xã hội

Đắk Lắk sôi nổi phong trào hiến máu trong học sinh, sinh viên

Đắk Lắk

Hơn 300 tình nguyện viên đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 với 209 đơn vị máu được cho đi.

Sáng 22/10, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Chương trình thu hút hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện là chương trình được Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức hằng năm. Năm 2022, trường đã mở rộng quy mô đối tượng tiếp cận không chỉ với cán bộ giáo viên, đoàn viên, sinh viên trong trường mà còn mở rộng trên phạm vi các trường Đại học, Cao đẳng và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn với mong muốn tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa và thông điệp đến mọi người.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ảnh: Nguyên Dung – TTXVN

Em Cấn Xuân Sinh (sinh năm 2000, sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu. Nhận thấy hiến máu là hành động tốt, là nghĩa cử cao đẹp cho xã hội, nên khi nghe giáo viên, bạn bè giới thiệu về chương trình em đã tham gia đăng ký ngay. Vì gia đình có truyền thống hiến máu nhân đạo, thế nên sau đợt này, em sẽ tích cực tham gia và vận động thêm bạn bè cùng hưởng ứng.

Anh Nguyễn Hữu Hiệu, Phó Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên cho biết, ngày hội hiến màu lần này trường có hơn 70 bạn sinh viên đăng ký tham gia, trong đó có khoảng 30 bạn hiến máu lần thứ hai. Đợt này, có nhiều bạn sinh viên hiến máu lần đầu nên ban đầu các em còn bỡ ngỡ, lo sợ. Nhưng sau khi được vận động, các bạn hiểu được những lợi ích khi tham gia hiến máu, ý nghĩa của những giọt máu cứu người nên rất hăng hái tham gia.

Thầy giáo Tô Viết Vinh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022 tại Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã 19 lần tham gia hiến máu, nhận thấy, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nên thầy đã động viên các đồng nghiệp, sinh viên tích cực tham gia. Đây là lần thứ 3 Chương trình được tổ chức tại trường. Các bạn sinh viên, tình nguyện viên tham gia đều thể hiện tinh thần nhiệt huyết, năng nổ tạo tạo không khí sôi động, lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.

Tại Chương trình, các tình nguyện viên đã được kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc. Kết quả, Ban tổ chức đã thu được 209 đơn vị máu, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao./.

Nguyên Dung

Xem thêm