An sinh

Đắk Nông hoàn thành việc cấp phát gần 320 tấn gạo hỗ trợ người nghèo đón Tết

Đắk Nông

Tổng số gạo được cấp phát gần 320 tấn, tức mỗi nhân khẩu được nhận 15kg.

TTXVN - Ngày 6/2, ông Nguyễn Công Tự, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đắk Nông cho biết, Sở phối hợp với các địa phương đã hoàn thành việc cấp phát gạo hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Toàn tỉnh có gần 5.300 hộ dân, với gần 21.200 nhân khẩu được nhận gạo đợt này. Đây là gạo từ nguồn dự trữ quốc gia được Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh Đắk Nông. Các hộ dân được nhận gạo là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng khác thực sự thiếu đói trong dịp Tết. Tổng số gạo được cấp phát gần 320 tấn, tức mỗi nhân khẩu được nhận 15kg. Toàn tỉnh Đắk Nông có 7 huyện được cấp phát gạo; trong đó, các huyện Đắk R’lấp, Cư Jút và Đắk Glong được cấp phát nhiều nhất.

Theo ông Nguyễn Công Tự, Sở phối hợp UBND huyện, chính quyền các địa phương đẩy nhanh tiến độ cấp phát gạo, đảm bảo mọi hộ dân thụ hưởng đều được nhận gạo để vui Xuân, đón Tết. Theo kế hoạch ban đầu, dự kiến việc cấp phát sẽ hoàn thành vào ngày 8/2.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đắk Nông, Tết Giáp Thìn năm nay, tỉnh trao hơn 13.000 suất quà Tết cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Tỉnh chi hơn 25 tỷ đồng để thăm hỏi, hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trong dịp Tết./.

Hưng Thịnh

Xem thêm