Giáo dục

Đề nghị xem xét chuyển công tác cho giáo viên gặp tai nạn

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tạo điều kiện để thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam được chuyển công tác về một trường Tiểu học tại huyện Thanh Sơn (nơi gia đình thầy đang sinh sống).

Bà Tạ Thị Luận - mẹ của thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam đề xuất được chuyển công tác cho con về gần nhà. (Ảnh: Công đoàn Giáo dục Việt Nam)

TTXVN - Ngày 8/5, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang về việc đề nghị xem xét chuyển công tác cho giáo viên gặp tai nạn.

Theo đó, ngày 3/5/2023, thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam, Trường Tiểu học Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cùng vợ và con trên đường trở lại trường công tác đã bị tai nạn nghiêm trọng. Hậu quả là vợ thầy - cô giáo Mai Thị Yến, Trường Mầm non Đường Thượng (huyện Yên Minh) đã tử vong. Thầy Nam bị thương nặng, phải phẫu thuật cắt bỏ một bên thận, hiện đang được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, tình trạng sức khỏe rất yếu.

Những ngày qua, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến sự việc đau lòng xảy ra với gia đình thầy Nam, cô Yến - hai nhà giáo có thời gian công tác tại vùng cao đã hơn 12 năm, có nhiều cống hiến cho ngành Giáo dục. Thấu hiểu những mất mát của gia đình, nhiều đơn vị, cá nhân đã có những chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ thầy chữa bệnh, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục dạy học.

Với chức năng chăm lo, bảo vệ cho nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục, từ nguyện vọng của gia đình thầy Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tại hai tỉnh Hà Giang, Phú Thọ tạo điều kiện để thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam được chuyển công tác về một trường Tiểu học tại huyện Thanh Sơn (nơi gia đình thầy đang sinh sống) để phù hợp với sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, thuận lợi chăm sóc con nhỏ khi vợ thầy không còn nữa.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: Việc tạo điều kiện, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới gia cảnh đặc biệt của một công dân, đồng thời thể hiện sự ghi nhận những đóng góp thầm lặng nhưng rất vinh quang của đội ngũ nhà giáo đã, đang công tác tại những vùng khó khăn, với những hy sinh thầm lặng của họ cho xã hội, cho đất nước.

Trước đó, ngày 6/5, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân đã đại diện Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình cô giáo Mai Thị Yến, Trường Mầm non Đường Thượng (huyện Yên Minh).

Trong buổi thăm hỏi, bà Tạ Thị Luận, mẹ của thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam đã đề xuất nguyện vọng được chuyển công tác cho thầy Nam về gần nhà để tiện chữa bệnh, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục dạy học./.

Việt Hà

Xem thêm