Sức khỏe

Điện Biên: 15 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Điện Biên

Khi nhập viện cấp cứu, các bệnh nhân đều trong tình trạng buồn nôn, đau đầu, đau bụng, đau mỏi chân tay, người ớn lạnh...

TTXVN - Chiều 8/9, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 15 người nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân hồi phục tốt, có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Khi nhập viện cấp cứu, các bệnh nhân đều trong tình trạng buồn nôn, đau đầu, đau bụng, đau mỏi chân tay, người ớn lạnh... Trong đó, nhiều bệnh nhân là người nhà trong cùng gia đình, bao gồm cả trẻ em. Các bệnh nhân là người dân đến từ các phường: Noong Bua, Nam Thanh và xã Thanh Minh (thành phố Điện Biên Phủ) và xã Thanh Yên (huyện Điện Biên).

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã khẩn trương đánh giá tình trạng và xử lý theo đúng phác đồ điều trị. Đến cuối giờ chiều 8/9, sức khỏe tất cả bệnh nhân trên đều tạm thời ổn định, không còn biểu hiện đau đầu, buồn nôn... và tiếp tục được các bác sĩ theo dõi, điều trị.

Theo người nhà các bệnh nhân ở xã Thanh Yên (huyện Điện Biên), sáng cùng ngày, những người này cùng ăn sáng ở một cơ sở dịch vụ ăn uống tại địa phương. Đến khoảng 10 giờ, họ có biểu hiện người ớn lạnh, buồn nôn, đau bụng…. Các trường hợp nhập viện khác từ thành phố Điện Biên Phủ cũng ăn sáng tại các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn, sau đó xuất hiện các triệu chứng tương tự và được đưa đi cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã báo cáo Sở Y tế và các cơ quan chuyên môn vào cuộc để kiểm tra, xác minh nguyên nhân vụ việc. Nguyên nhân ban đầu được nhận định nghi do ngộ độc thực phẩm do ăn bún.

Cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

Trung Kiên

Xem thêm