Thời sự

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh thăm, tặng quà người dân, cán bộ chiến sỹ đảo Trần

Quảng Ninh

Cuộc sống vật chất, tinh thần người dân trên các xã đảo ngày càng được nâng lên rõ rệt từ khi có điện lưới. Công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ chủ quyền, biên giới biển đảo được đặc biệt quan tâm, chú trọng.

TTXVN - Chiều 26/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh do ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương dẫn đầu, đã đến thăm, tặng quà nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đang công tác tại thôn đảo Trần, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh).

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng thăm và làm việc tại đồn Biên phòng đảo Trần. (Ảnh: TTXVN)

Tại thôn đảo Trần, lãnh đạo huyện Cô Tô đã báo cáo với đoàn công tác về đời sống của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo Trần, cũng như huyện Cô Tô. Cuộc sống vật chất, tinh thần người dân trên các xã đảo ngày càng được nâng lên rõ rệt từ khi có điện lưới. Công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ chủ quyền, biên giới biển đảo được đặc biệt quan tâm, chú trọng.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Xuân Thắng đã đến thăm đồn Biên phòng đảo Trần, chùa Trúc Lâm đảo Trần; thăm, tặng quà các hộ dân sinh sống trên đảo.

Tại các địa điểm đến thăm, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng biểu dương những kết quả quân, dân đảo Trần đạt được thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt vùng biên giới, hải đảo, trong đó có thôn đảo Trần. Thời gian tới, các cấp chính quyền từ tỉnh, đến huyện cần tiếp tục quan tâm tạo điều kiện nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đang sinh sống, làm việc tại đảo. Cùng với nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, các đơn vị cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động trong mọi tình huống để sẵn sàng giữ ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thời gian tới, quân, dân đảo Trần sẽ tiếp tục phát huy được tinh thần đoàn kết, gắn bó vững bền; từ đó, tiếp tục bám biển, bám đảo, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương- Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ mong muốn.

Ông Hoàng Việt Tuân, Trưởng thôn đảo Trần chia sẻ, năm 2020, điện lưới được đưa ra đảo Trần đã thay đổi bộ mặt thôn đảo. Cuộc sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Người dân có tủ mát để bảo quản hảo sản đánh bắt được; trẻ em được đến trường học; người dân luôn đoàn kết, có ý thức cao trong giữ gìn an ninh trật tự, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Được ví là “Trường Sa của Quảng Ninh”, đảo Trần có diện tích khoảng 4,4 km2 nằm phía Đông Bắc của quần đảo Cô Tô, cách đường phân định Vịnh Bắc Bộ hơn 10 hải lý, là đảo tiền tiêu vùng biển Đông Bắc Tổ quốc, có vị trí quan trọng trong công tác phòng thủ, an ninh quốc phòng và trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội các hệ thống đảo, vùng biển Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng./.


Đức Hiếu

Xem thêm