Thể thao

Đội tuyển futsal Việt Nam triệu tập 19 cầu thủ chuẩn bị đi tập huấn tại Nam Mỹ

Trong thời gian tập huấn tại đây, đội sẽ thi đấu 3 trận giao hữu với Đội tuyển futsal Paraguay (ngày 4, 6 và 8/6) trước khi di chuyển tới điểm tập huấn thứ hai là Argentina.

TTXVN - Ngày 8/5, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Đội tuyển futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên trưởng Giustozzi Diego Raul sẽ hội quân trở lại để bước vào giai đoạn tập huấn quan trọng, hướng tới Vòng loại Giải Futsal châu Á 2024.

Một buổi tập luyện của Đội tuyển Futsal nam Việt Nam. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Kết thúc đợt hội quân đầu tiên hồi tháng 2/2023, kết hợp với theo dõi phong độ của các cầu thủ trong quá trình thi đấu tại lượt đi Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2023, Huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul đã quyết định lựa chọn ra những nhân tố tiêu biểu nhất cho đợt hội quân lần này.

Theo đó, nhà cầm quân người Argentina giữ lại 16 cầu thủ trong tổng số 23 cầu thủ được triệu tập ở đợt trước, đồng thời trao cơ hội cho ba gương mặt mới, gồm thủ thành Nguyễn Hoàng Anh (Sahako) và hai tân binh là thủ thành Nguyễn Hữu Phúc (Sanvinest Khánh Hòa), Ala Trần Nhật Trung (Sahako).

Đáng chú ý, trong số 16 cầu thủ được giữ lại qua đợt rèn quân đợt đầu, có ba cầu thủ trẻ lọt vào tầm ngắm của Huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul, gồm thủ môn Lưu Thanh Bảo (Sahako), Fixo Đinh Công Viên (Sahako) và pivo Nguyễn Văn Tuấn (Thái Sơn Bắc).

Theo kế hoạch, thầy trò Huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul sẽ đóng quân tập luyện tại Nhà thi đấu futsal Quận 8 (Thành phố Hồ Chí Minh). Ngày 31/5, đội sẽ rút gọn danh sách xuống còn 16 cầu thủ và bắt đầu chuyến tập huấn tại Nam Mỹ với điểm đến đầu tiên là Paraguay. Trong thời gian tập huấn tại đây, đội sẽ thi đấu 3 trận giao hữu với Đội tuyển futsal Paraguay (ngày 4, 6 và 8/6) trước khi di chuyển tới điểm tập huấn thứ hai là Argentina.

Tại Argentina, thầy trò huấn luyện viên Giustozzi Diego Raul sẽ có thêm 3 trận đấu giao hữu rất chất lượng với Đội tuyển futsal của nước chủ nhà, lần lượt vào các ngày 10, 12 và 14/6.

Paraguay hiện xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng futsal thế giới; Argentina xếp hạng 4 và từng đăng quang ngôi vô địch thế giới năm 2016. Việc thi đấu cọ xát với những đối thủ có đẳng cấp cao rõ ràng sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho các cầu thủ Đội tuyển futsal Việt Nam. Đây cũng là nỗ lực rất lớn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong việc đầu tư có trọng điểm, đảm bảo giúp Đội tuyển futsal Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại Giải Futsal châu Á 2024, sẽ diễn ra vào tháng 10/2023./.

Nam Sương

Xem thêm