Thể thao

U17 Việt Nam dâng hương các Vua Hùng

Phú Thọ

Tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Ban Huấn luyện và các cầu thủ U17 Việt Nam đã thành kính dâng hương, hoa tưởng niệm anh linh các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)

TTXVN - Ngày 7/5, Đội tuyển Bóng đá nam U17 Việt Nam do Huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn dẫn đội đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

Tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Ban Huấn luyện và các cầu thủ U17 Việt Nam đã thành kính dâng hương, hoa tưởng niệm anh linh các Vua Hùng đã có công dựng nước. Đồng thời, đại diện Đoàn đã báo công về những thành tích mà Đội tuyển đã đạt được trong năm qua. Tiêu biểu, U17 Việt Nam đã giành ngôi vị đứng đầu Bảng F - Vòng loại Giải Bóng đá U17 châu Á diễn ra tại tỉnh Phú Thọ trong tháng 10/2022. Tại giải đấu trên sân nhà, U17 Việt Nam đã thi đấu rất thuyết phục để giành được 9 điểm tuyệt đối sau trận thắng trước U17 Đài Bắc Trung Hoa, U17 Nepal và U17 Thái Lan.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)

Trước anh linh các Vua Hùng, tập thể Ban Huấn luyện cùng các cầu thủ Đội tuyển Bóng đá U17 Việt Nam nguyện đoàn kết một lòng, tích cực rèn luyện, tập trung cao độ, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, cống hiến cho người hâm mộ cả nước những trận đấu hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao ở các giải thi đấu trong thời gian tới, trước mắt là đạt thành tích cao tại Vòng Chung kết Giải Bóng đá U17 châu Á năm 2023 diễn ra tại Thái Lan trong thời gian từ 15/6 đến 2/7.

Trước đó, ngày 6/5, dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, Đội tuyển U17 Việt Nam đã có chuyến tập huấn thứ hai tại Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ trong thời gian từ 5 - 15/5.

Các cầu thủ U17 Việt Nam thắp hương tại Đền Hạ. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)

Tại buổi tập, toàn bộ 32 cầu thủ được Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn triệu tập đều đạt được trạng thái thể lực và tâm lý tốt; trong đó có sự góp mặt của một số gương mặt chất lượng đã vắng mặt ở đợt tập trung lần một hồi tháng 4 như: Hậu vệ Đinh Quang Kiệt, tiền vệ Nguyễn Công Phương, Lê Đình Long Vũ và tiền đạo Nguyễn Lê Phát. Trên sân tập, mặc dù nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, song các thủ trẻ U17 Việt Nam vẫn thể hiện sự quyết tâm để thực hiện đầy đủ giáo án của Ban huấn luyện đề ra.

Sau buổi tập, các học trò của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ có khoảng 20 buổi tập nữa trên Sân tập Khu Liên hợp Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ trước khi di chuyển sang Nhật Bản để bước vào giai đoạn tập luyện quan trọng cho mục tiêu giành thành tích cao tại Vòng Chung kết Giải Bóng đá U17 châu Á năm 2023./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm