Xã hội

Đội tuyển nữ Việt Nam được trao Giải thưởng Fair Play năm 2022

TP. Hồ Chí Minh

Ban Tổ chức Giải thưởng Fair Play 2022 công bố và trao giải thưởng tôn vinh bóng đá đẹp của năm. Kết quả, đội tuyển nữ Việt Nam được trao giải Nhất Fair Play 2022.

Trao giải Nhất Fair Play 2022 cho Đội tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN).

TTXVN - Tối 3/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Giải thưởng Fair Play 2022 công bố và trao giải thưởng tôn vinh bóng đá đẹp của năm. Kết quả, đội tuyển nữ Việt Nam được trao giải Nhất Fair Play 2022.

Đây là kết quả không quá bất ngờ khi chứng kiến hình ảnh đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vượt qua thách thức tại Vòng chung kết Asian Cup 2022. Giữa mùa dịch COVID-19, đội tuyển nữ Việt Nam gặp vô vàn khó khăn, có trận chỉ vừa đủ số cầu thủ đăng ký theo quy định. Tuy nhiên, các cô gái Việt Nam đã kiên cường, nỗ lực vượt lên để ghi dấu ấn lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam, đó là tấm vé dự Vòng chung kết World Cup 2023.

Trao giải Nhì Fair Play 2022 cho Bác sĩ Dương Tiến Cần (bác sĩ của đội U23 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á). (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN).

Giải Nhì thuộc về bác sĩ Dương Tiến Cần của đội U23 Việt Nam, người đã ở lại Campuchia chăm sóc cho các cầu thủ mắc COVID-19 tại Giải bóng đá U23 Đông Nam Á. Khi phát hiện các cầu thủ trẻ Việt Nam mắc COVID-19, bác sĩ Cần dù âm tính vẫn tự nguyện trực tiếp chăm sóc cho cầu thủ. Kết thúc giải, dù trong danh sách được về nước cùng đoàn mừng chức vô địch, nhưng bác sĩ Dương Tiến Cần xin ở lại để tiếp tục chăm sóc 4 cầu thủ còn dương tính với COVID-19.

Trao giải Ba Fair Play 2022 cho cầu thủ trẻ Bảo Đức (Hoàng Anh Gia Lai). (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN).

Giải Ba Fair Play 2022 được trao cho cầu thủ trẻ Nguyễn Bảo Đức của đội U15 Hoàng Anh Gia Lai, với hình ảnh từ bỏ cơ hội ghi bàn, đá bóng ra ngoài để bác sĩ kịp vào săn sóc đối thủ. Tại giải U15 toàn quốc, trong trận Hoàng Anh Gia Lai - Bình Định, thấy đối phương đau đớn nằm sân, Bảo Đức đã chủ động đưa bóng ra biên dù cơ hội lập hat-trick rất gần, nếu ghi bàn trong tình huống mặt đối mặt với thủ môn.

Trao giải Tư Fair Play 2022 cho cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam Trần Thị Thùy Trang. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN).

Bên cạnh đó, vị trí thứ Tư và thứ Năm lần lượt được trao cho nữ cầu thủ đội tuyển Việt Nam Trần Thị Thùy Trang tặng áo đấu để bán đấu giá làm từ thiện giúp người nghèo và Hội cổ động viên Vietnam Golden Star (VGS) vượt đường xa trong những ngày giáp Tết để chuyển đại kỳ 3.000 m2 kịp ra Hà Nội cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Trao giải Năm Fair Play 2022 cho Hội cổ động viên Vietnam Golden Star (VGS). (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN).

Ban Tổ chức cũng Vinh danh Fair Play - Thành tựu trọn đời cho Huấn luyện viên Lee Young-jin (Hàn Quốc), trợ lý số 1 của Huấn luyện viên Park Hang-seo. Ông Lee Young-jin là người âm thầm làm việc trong suốt hơn 5 năm gắn bó cùng Huấn luyện viên Park Hang-seo và các đội tuyển Việt Nam.

Trao Vinh danh Fair Play 2022 cho đại diện Huấn luyện viên Lee Young-jin (Hàn Quốc). (Ảnh: Tiến Lực /TTXVN)

Giải thưởng Fair Play do Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là năm thứ 10 Giải thưởng được trao, nhằm tôn vinh lối chơi đẹp, phong cách thi đấu cao thượng, trong sáng, cùng những hình ảnh đẹp cả trong và ngoài sân cỏ của Bóng đá Việt Nam./.

Tiến Lực

Xem thêm