Sức khỏe

Ngành Y tế Bình Dương đã thu hút hàng trăm bác sỹ bằng chính sách đãi ngộ

Bình Dương

Ngành y tế tỉnh Bình Dương mong muốn tất cả các nhân viên y tế được hưởng chế độ đào tạo và thu hút từ nguồn ngân sách phải có trách nhiệm với người dân, với người bệnh và với địa phương.

(Ảnh minh họa: Nguồn/TTXVN)

TTXVN- Xung quanh vụ 6 bác sỹ vi phạm cam kết về chính sách hỗ trợ từ nguồn ngân sách của tỉnh, ngày 3/3, trao đổi với phóng viên TTXVN, bác sỹ chuyên khoa 2 Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trong năm 2023, ngành Y tế của tỉnh tuyển được hơn 500 viên chức y tế, trong đó có 203 bác sỹ và bác sỹ sau đại học. Về các bác sỹ đào tạo từ nguồn ngân sách, đã thu hút 30 bác sỹ và 118 bác sỹ khác về làm việc, dự kiến sẽ hưởng chế độ theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương.

Ngành y tế tỉnh Bình Dương mong muốn tất cả các nhân viên y tế được hưởng chế độ đào tạo và thu hút từ nguồn ngân sách phải có trách nhiệm với người dân, với người bệnh và với địa phương. Quan điểm của ngành luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển và giữ chân nhân viên y tế bằng nhiều chính sách từ môi trường làm việc, cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế và đặc biệt là chính sách đào tạo mà ngành đã nỗ lực rất nhiều trong 2 năm qua.

Ông Huỳnh Minh Chín cho biết thêm, liên quan đến 6 bác sĩ vi phạm cam kết đào tạo viên chức với tỉnh, trong sáng 3/3, Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Phòng chức năng liên hệ, mời các bác sỹ vi phạm cam kết quay về đơn vị cũ để giải quyết các cam kết trong hợp đồng. Sở sẽ có hướng dẫn, định hướng cho các bác sỹ về các vấn đề có liên quan để các bác sỹ có quyền lựa chọn đơn vị mới sau khi hoàn thành nghĩa vụ đền bù tất cả các khoản đã được hỗ trợ trong suốt 6 năm theo học ngành y.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, một trong 6 bác sỹ có tên trong danh sách mà Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho rằng vi phạm cam kết, đã cho biết khá bất ngờ với công văn của Sở Y tế vừa ban hành. "Tôi đã nộp đơn xin nghỉ việc từ cuối năm 2022. Theo luật thì sau 45 ngày nộp đơn nếu cơ quan không giải quyết thì tôi có quyền nghỉ việc. Trong đơn, tôi cũng nói rõ sẽ bồi thường khoản tiền đã được hỗ trợ. Hiện mong muốn của tôi là được Sở Y tế giải quyết đơn xin nghỉ việc để đi tìm công việc mới. Tôi cũng cam kết sẽ trả lại đầy đủ số tiền đã được nhận hỗ trợ"- vị bác sỹ này nói.

Được biết, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết số 05/2019 của HĐND tỉnh về chính sách đãi ngộ bác sỹ về tỉnh làm việc, được hỗ trợ một lần từ hơn 400 triệu đồng đến 600 triệu đồng ngay khi được tuyển dụng viên chức.

Cụ thể: Tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa cấp II, bác sỹ nội trú là 600 triệu đồng; thạc sỹ, bác sĩ chuyên khoa cấp I là 500 triệu đồng; bác sỹ đa khoa, bác sỹ răng hàm mặt tốt nghiệp loại giỏi trở lên là 450 triệu đồng, tốt nghiệp loại khá là 420 triệu đồng và tốt nghiệp loại trung bình khá, trung bình là 400 triệu đồng./.

Chí Tưởng

Tin liên quan

Xem thêm