Thể thao

Đội tuyển Việt Nam triệu tập 33 cầu thủ chuẩn bị cho dịp FIFA Days tháng 6/2023

Ở đợt tập trung này Đội tuyển sẽ tham dự 2 trận đấu giao hữu quốc tế là : gặp Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 15/6 tại sân Lạch Tray (Hải Phòng) và gặp Syria ngày 20/6 tại sân Thiên Trường (Nam Định).

Ngày 2/6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông tin cho biết, có 33 cầu thủ đã được Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier triệu tập cho đợt hội quân dịp FIFA Days (Lịch thi đấu trận đấu quốc tế FIFA, gọi tắt là Lịch FIFA) tháng 6/2023 của Đội tuyển Việt Nam.

Danh sách 33 cầu thủ đươc ông Philippe Troussier triệu tập cho dịp FIFA Days. (Ảnh: VFF)

Khác với đợt hội quân hồi tháng 3/2023 chỉ mang ý nghĩa giúp các cầu thủ khởi động, làm quen với ý tưởng mới trong lối chơi của tân huấn luyện viên trưởng người Pháp, ở đợt tập trung này Đội tuyển sẽ tham dự 2 trận đấu giao hữu quốc tế. Đó là các trận đấu gặp Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 15/6 tại sân Lạch Tray (Hải Phòng) và gặp Syria ngày 20/6 tại sân Thiên Trường (Nam Định).

Bên cạnh việc ưu tiên cho những gương mặt dày dạn kinh nghiệm thi đấu, đang thể hiện phong độ tốt tại V.League, Huấn luyện viên Philippe Troussier cũng mở rộng danh sách, trao cơ hội cho một số nhân tố mới. Trong đó, đáng chú ý là sự góp mặt của tiền vệ Lê Phạm Thành Long đang chơi rất thăng hoa trong màu áo Đông Á Thanh Hóa; Bùi Văn Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - cầu thủ người Mường với lối chơi đa năng, sở hữu nền tảng thể lực sung mãn.

Huấn luyện viên Philippe Troussier cũng đề nghị triệu tập 3 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài trở về tham gia đội tuyển. Đó là các cầu thủ: Nguyễn Quang Hải (Câu lạc bộ Pau, Pháp); Nguyễn Văn Toàn (Câu lạc bộ Seoul E-Land, Hàn Quốc) và Nguyễn Công Phượng (Câu lạc bộ Yokohama, Nhật Bản). Tuy vậy, ở đợt tập trung này, đội tuyển cũng có một số sự vắng mặt đáng tiếc là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (mới trải qua phẫu thuật ruột thừa); cầu thủ Phan Văn Đức (chấn thương) và Nguyễn Văn Quyết (nghỉ thi đấu do đang chịu án treo giò)…

Ngoài ra, khán giả hâm mộ cũng sẽ được chứng kiến sự trở lại của những tên từng góp mặt trong đội hình U23 Việt Nam trước đây như Trương Tiến Anh, Lâm Ti Phông, Triệu Việt Hưng… Một cái tên thu hút sự chú ý khác đó là Schmidt Adriano. Trung vệ này có tên Việt Nam là Bùi Đức Duy, từng được triệu tập vào Đội tuyển Quốc gia Việt Nam lần đầu tiên hồi tháng 3/2022 nhưng chưa có nhiều cơ hội để thể hiện.

Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại bắt đầu từ ngày 5/6. Tuy nhiên, do nhiều cầu thủ vẫn vướng lịch thi đấu tại vòng 11 V.League, nên phải đến ngày 7/6, Huấn luyện viên Philippe Troussier mới có trong tay đầy đủ lực lượng./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm