Xã hội

Đồng hành cùng đồng bào Xơ Đăng vượt khó

Kon Tum

Thông qua Chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng và tiếp sức cho các em đến trường”, nhiều gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn được giúp đỡ, hỗ trợ.

Các bác sỹ trong đoàn thiện nguyện tổ chức khám bệnh tầm soát, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 người dân nghèo, người có công, người khuyết tật trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 7/10, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) phối hợp với Đoàn thiện nguyện của Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Vì sức khoẻ cộng đồng và tiếp sức cho các em đến trường”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông Võ Trung Mạnh cho biết, huyện có tỷ lệ người đồng bào Xơ Đăng đang sinh sống cao, chiếm 95%. Do đó, huyện đã dành nguồn lực đầu tư cho giáo dục, triển khai nhiều chương trình để tiếp sức cho các em đến trường, chăm lo sức khoẻ người dân. Thông qua Chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng và tiếp sức cho các em đến trường”, nhiều gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn được giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất, tinh thần. Các đoàn thiện nguyện tổ chức khám, cấp phát thuốc và chữa bệnh miễn phí cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số sẽ giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh tật ở giai đoạn đầu, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi tự chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật trong cộng đồng.

Tại chương trình, UBND huyện Tu Mơ Rông cùng Đoàn thiện nguyện đã tặng 500 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 700 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật; tổ chức Gian hàng và ẩm thực “0 đồng”, cắt tóc miễn phí... Các bác sỹ trong đoàn tổ chức khám bệnh tầm soát, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 người nghèo, người có công, người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) phối hợp với đoàn thiện nguyện của Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 500 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

Dịp này, Đoàn thiện nguyện cũng làm việc với UBND huyện Tu Mơ Rông nhằm xây dựng các tua tuyến du lịch từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Tu Mơ Rông để tham quan vườn sâm Ngọc Linh và thưởng thức những danh lam thắng cảnh, kho tàng văn hoá Xơ Đăng; tìm hướng hợp tác liên kết trồng dược liệu với người dân...

Huyện Tu Mơ Rông đang nỗ lực hoàn thành các thủ tục pháp lý, giới thiệu các mô hình phát triển dược liệu hiệu quả để các doanh nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đến đầu tư, khai thác. Khi được triển khai, những mô hình, dự án này sẽ góp phần giúp đời sống của đồng bào Xơ Đăng tại địa phương ngày càng được nâng cao, phát triển./.

Khoa Chương

Xem thêm