Sức khỏe

Đồng Nai: Cứu sống bé trai 2 tuổi bị đinh đâm qua xương sọ

Đồng Nai

Bác sỹ Nguyễn Văn Toàn, Khoa Chấn thương chỉnh hình - bỏng, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, trường hợp này rất may mắn vì cây đinh chưa vào quá sâu làm rách hoàn toàn màng cứng sọ não của bé.

Bé trai 2 tuổi bị cây đinh dài 3cm đâm qua xương sọ đang được theo dõi chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, hiện nay bé trai P.Đ.K. (2 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) bị cây đinh dài 3 cm đâm qua xương sọ đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định, có thể xuất viện trong 1 tuần tới.

Trước đó, ngày 28/5, bé P.Đ.K. nhập viện trong tình trạng bị cây đinh dài đâm sâu vào đầu, đau đớn, chảy nhiều máu. Người nhà bệnh nhi cho biết, tại nhà ngoại ở tỉnh Lâm Đồng, trong lúc đang chơi, không may bé bị ngã vào cây đinh đóng cạnh giường. Sau khi sơ cứu, gia đình nhanh chóng chuyển bé đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để cấp cứu.

Qua kiểm tra, kết hợp kết quả chụp CT Scanner, các bác sĩ nhận thấy cây đinh dài khoảng 3 cm đâm qua xương sọ của bé, có nguy cơ gây rách màng cứng, gây tổn thương não, cần phải phẫu thuật để xử lý sớm. Bé trai được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp. Sau 45 phút tiến hành, ca phẫu thuật đã thành công.

Cây đinh được lấy ra từ đầu bé trai 2 tuổi. (Ảnh: TTXVN phát)

Bác sĩ Nguyễn Văn Toàn, Khoa Chấn thương chỉnh hình - bỏng, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, trường hợp này rất may mắn vì cây đinh chưa vào quá sâu làm rách hoàn toàn màng cứng sọ não của bé. Nếu không, nguy cơ nhiễm trùng não rất cao, gây tổn thương nhu mô não, phải vá màng cứng rất phức tạp. Không những vậy, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này.

Bác bác sĩ khuyến cáo những gia đình có con nhỏ cần hết sức lưu ý, phải luôn để mắt tới trẻ, đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ khi vui chơi, sinh hoạt tại nhà, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của trẻ./.

Lê Xuân

Xem thêm