An toàn giao thông

Động viên, chia sẻ khó khăn với nạn nhân tai nạn giao thông

Hậu Giang

Chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh bị thương tật, gia đình có thân nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Hậu Giang động viên, trao hỗ trợ cho gia đình có thân nhân tử vong do tai nạn giao thông. (Ảnh Nguyễn Hằng/TTXVN)

TTXVN - Chiều 17/11, Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kết hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Hậu Giang đến thăm và tặng quà các nạn nhân, gia đình có thân nhân là nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Đại diện đoàn công tác, ông Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn, mất mát với các nạn nhân, gia đình có thân nhân tử vong do tai nạn giao thông; động viên các trường hợp này sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Hữu Minh đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh bị thương tật, gia đình có thân nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; rà soát, xử lý các điểm đen, vị trí xung đột giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông năm 2023 và những năm tiếp theo.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Hậu Giang, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những hoàn cảnh bị thương tật hoặc gia đình có thân nhân tử vong do tai nạn giao thông là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Từ nay đến ngày 19/11, Ban An toàn giao thông tỉnh, huyện phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tổ chức thăm hỏi, trao hỗ trợ 106 trường hợp là nạn nhân, gia đình có thân nhân là nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn trên toàn tỉnh với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Bên cạnh việc tổ chức đoàn đến thăm, hỗ trợ nạn nhân và gia đình có thân nhân là nạn nhân tai nạn giao thông, tỉnh Hậu Giang đang tập trung tuyên tuyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa của Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023; những mất mát do tai nạn giao thông gây ra; những địa chỉ cần sự giúp đỡ và chia sẻ của cộng đồng; tuyên truyền cảnh báo hậu quả, nguy cơ, biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, từ đó nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải khẩn trương phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023. Các ngành, địa phương, các tổ chức đoàn thể tuyên nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc giữ gìn trật tự, an toàn giao thông. Song song đó, các địa phương vận động đoàn viên, hội viên, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ nỗi đau, mất mát bằng những hành động thiết thực nhất, giúp các nạn nhân, gia đình có thân nhân là nạn nhân tai nạn giao thông vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Hằng

Tin liên quan

Xem thêm