Du lịch

Du khách đến Đà Lạt tránh nóng tăng mạnh dịp lễ 30/4 - 1/5

Lâm Đồng

Do lượng khách du lịch tăng mạnh trong ngày giữa tuần của kỳ nghỉ lễ, đường phố Đà Lạt trở nên đông đúc; các khu, điểm du lịch tiếp nhận khá nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Du khách vui chơi tại hồ Xuân Hương giữa trung tâm thành phố Đà Lạt.
Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN

TTXVN - Từ ngày 29/4, lượng khách du lịch đến thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng mạnh, các khách sạn, nhà nghỉ đã hoạt động tới 80% công xuất. Do tình hình thời tiết nắng nóng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, du khách lựa chọn lên thành phố Đà Lạt để tránh nóng và nghỉ dưỡng trong dịp lễ 30/4 - 1/5.

Do lượng khách du lịch tăng mạnh trong ngày giữa tuần của kỳ nghỉ lễ, đường phố Đà Lạt trở nên đông đúc; các khu, điểm du lịch tiếp nhận khá nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, do công tác chuẩn bị của các ngành chức năng và hệ thống dịch vụ du lịch địa phương, nên chưa xuất hiện tình trạng kẹt xe trên đường phố hoặc quá tải tại các khu, điểm du lịch.

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Đà Lạt cho biết cho đến tối 28/4, các khách sạn và cơ sở lưu trú khác trên địa bàn có lượng khách đặt phòng đạt khoảng 80%. Cụ thể các khách sạn có sao, lượng khách đặt phòng trước đã đạt khoảng 90%. Các nhà nghỉ, dịch vụ lưu trú hoạt động khoảng 70% công xuất, cho nên du khách tới Đà Lạt có thể yên tâm tìm kiếm nơi nghỉ dưỡng ở cả khách sạn có sao hoặc các cơ sở lưu trú.

Trong kỳ nghỉ lễ, trên địa bàn thành phố Đà Lạt có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ du khách và người dân địa phương. Cụ thể trong tối 27- 28/4, tại Sân vận động thành phố diễn ra Lễ hội âm nhạc Đà Lạt 2024 – Da Lat Music Festival 2024. Tại lễ hội, khoảng 3.000 khán giả là nhân dân thành phố Đà Lạt và du khách đã được phục vụ miễn phí và thưởng thức các tiết mục tham gia thể hiện và trình diễn của nhiều giọng ca, các vũ đoàn và các ban nhạc nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay…

Trong 2 đêm 29- 30/4, tại Quảng trường Lâm Viên sẽ diễn ra vòng Chung kết cuộc thi nhảy dành cho giới trẻ Dalat Best Dance Crew - Hoa Sen Home International Cup với 2 bảng Phong trào và Quốc tế. Ở bảng quốc tế có 12 nhóm nhảy, trong đó Ban tổ chức mời 3 nhóm nhảy quốc tế đến từ Indonesia, Thái Lan và Nhật Bản thi đấu cùng 9 nhóm nhảy hàng đầu, chuyên nghiệp của Việt Nam. Thành phố Đà Lạt cũng đã mở lại tuyến phố đi bộ khu vực trung tâm Hòa Bình để phục vụ du khách cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật khác.

Theo đại diện đơn vị quản lý Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, khu du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Lâm Đồng thì lượng du khách đến với Khu du lịch tăng rõ rệt giữa ỳ nghỉ lễ. Cụ thể ngày 27/4, khu du lịch này chỉ đón được 2.000 du khách thì tới ngày 28/4 tăng lên 3.000 và ngày 29/4 dự tính nếu trời không mưa, Thung lũng Tình yêu sẽ đón khoảng 6.000 du khách.

Lâm Đồng ước đón khoảng 200.000 lượt khách du lịch, tăng 33,3% so với cùng kỳ năm 2023.
Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN

Chị Lê Thị Ngọc Châu, một du khách đến từ Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh cho biết, gia đình chị lên Đà Lạt để “chạy trốn” cái nóng kinh hoàng ở thành phố. Nghe nói Đà Lạt cũng đang nắng nóng, nên trước kỳ nghỉ lễ mọi người cũng khá băn khoăn lựa chọn đi du lịch hay nghỉ tại nhà. Tuy nhiên đang sống ở vùng đang có nhiệt độ lên tới 38- 39 độ C thì thời tiết Đà Lạt vẫn là lý tưởng với nền nhiệt thấp hơn nơi khác tới 10 độ C, cộng thêm các điểm du lịch phong phú, hấp dẫn nên đây quả là cuộc “chạy trốn” đúng của gia đình…

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có trên 3.000 cơ sở lưu trú với gần 43.700 phòng nghỉ. Trong đó có 51 khách sạn từ 3-5 sao với 4.630 phòng, 398 khách sạn 1- 2 sao với 8.435 phòng; 112 khu, điểm tham quan, du lịch phong phú với đủ loại hình phù hợp với mọi lứa tuổi. Mức giá trung bình của một phòng dành cho 2 người dao động từ 350.000 đồng – 500.000 đồng/đêm, trong khi đó khách sạn từ 2 sao trở lên có mức từ 700.000 đồng – trên 1.000.000 đồng/phòng 2 người/đêm. Thành phố Đà Lạt vẫn là trung tâm du lịch của tỉnh Lâm Đồng do khí hậu mát mẻ quanh năm và có nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

Trong dịp lễ 30/4 - 1/5, Lâm Đồng ước đón khoảng 200.000 lượt khách du lịch, tăng 33,3% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế dự tính đạt 8.000 lượt người…/.

Chu Quốc Hùng

Tin liên quan

Xem thêm