Du lịch

Nhiều điểm vui chơi, giải trí tại Thành phố Hồ Chí Minh hút khách dịp 30/4

TP. Hồ Chí Minh

Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến cuối ngày 27/4, có 1.049 lượt khách tham quan Trụ sở HĐND và UBND Thành phố trong ngày đầu mở cửa miễn phí.

Du khách trải nghiệm Lễ hội ẩm thực tại Thảo Cầm Viên (Quận 1).
Ảnh: Thu Hương - TTXVN

TTXVN - Sáng 28/4, ngày thứ hai trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, rất đông người dân đổ về các điểm vui chơi, như: Khu du lịch Suối Tiên (thành phố Thủ Đức), Công viên nước Đầm Sen (Quận 11), Thảo Cầm Viên (Quận 1)...

Ghi nhận tại Thảo Cầm Viên, từ sớm, du khách liên tục đổ về, xếp hàng chờ mua vé vào cửa. Tuy nhiên, không có tình trạng chen lấn, xô đẩy như những lần nghỉ lễ trước đó.

Tọa lạc tại trung tâm Thành phố, Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một trong những điểm thu hút đông bạn trẻ và các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn đến vui chơi, giải trí. Tại đây còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí miễn phí cho du khách khách tham quan. Năm nay, Thảo Cầm Viên Sài Gòn tổ chức Lễ hội ẩm thực với chủ đề “Non sông thống nhất”. Đây cũng là một trong các hoạt động thu hút người dân, du khách thập phương đến tham quan, thưởng thức những món ăn ngon, mang đậm hương vị đặc trưng từ các vùng miền.

Đưa các con tới điểm vui chơi, chị Nguyễn Thúy Loan (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, dịp này gia đình không muốn đi xa vì ngại cảnh tàu xe đông đúc nên quyết định ở lại Thành phố Hồ Chí Minh tận hưởng kỳ nghỉ lễ. “Tôi chọn Thảo Cầm Viên vì đây có nhiều không gian xanh rất thoáng mát, giúp các con thoải mái vui chơi, khám phá”, chị Loan nói.

Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh là địa danh được nhiều người dân và du khách lựa chọn trong dịp lễ.
Ảnh: Thu Hương - TTXVN

Theo đại diện Thảo Cầm Viên, trong ngày 27/4, lượng khách tới vườn thú nhiều hơn so với ngày thường. Dự đoán lượng khách trong những ngày tiếp theo của kỳ nghĩ lễ sẽ tăng mạnh.

Với Khu du lịch Suối Tiên, dù chưa có thống kê cụ thể nhưng trong các ngày lễ, số lượng khách tăng cao. Nhằm đảm bảo các yêu cầu phục vụ khách tham quan, Khu du lịch tăng cường cán bộ nhân viên túc trực, sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn du khách vui chơi, tham quan, giải trí; kiểm soát chặt chẽ các hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy, an toàn về kỹ thuật trò chơi; phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng địa phương trực đảm bảo an toàn, an ninh trật tự khi du khách tham quan. Dự kiến đơn vị đón khoảng 50.000 khách trong dịp lễ này.

Bên cạnh các điểm vui chơi, giải trí, nhiều người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn tham quan các di tích văn hóa, lịch sử nổi tiếng, như: Dinh Độc Lập, Bưu điện Thành phố, Trụ sở HĐND và UBND Thành phố…

Nhiều bạn trẻ lựa chọn Dinh Độc Lập làm điểm tham quan, vui chơi và cùng ôn lại lịch sử của ngày thống nhất đất nước. Phạm Trần Gia Hân, sinh viên trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, cùng hai người bạn tìm đến đây để tham quan. Gia Hân chia sẻ: “Em chọn đến Dinh Độc Lập vào dịp lễ để hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc”.

Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến cuối ngày 27/4, có 1.049 lượt khách tham quan Trụ sở HĐND và UBND Thành phố trong ngày đầu mở cửa miễn phí. Để giúp du khách có trải nghiệm thoải mái trong dịp nghỉ lễ, Ban tổ chức đã bố trí khu vực chờ có mái che trước Công viên tượng đài Bác Hồ vì thời tiết ban ngày nắng nóng.

Trong những ngày tiếp theo của kỳ nghỉ lễ, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức chương trình tham quan Trụ sở HĐND và UBND Thành phố nhằm phục vụ nhu cầu của người dân, du khách tìm hiểu, khám phá công trình kiến trúc độc đáo này./.

Phạm Thị Thu Hương

Xem thêm