Văn hóa

Du lịch Kon Tum khởi sắc đầu năm mới

Kon Tum

Lượng du khách đến tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán tăng là do du lịch Kon Tum đã dần khẳng định thương hiệu, đặc biệt là Khu du lịch Măng Đen với các loại hình du lịch sinh thái.

Hồ Đăk Ke - một địa điểm du lịch nổi tiếng tại thị trấn Măng Đen cũng được “phủ” đầy Mai anh đào. (Anhr: Dư Toán/TTXVN)

TTXVN - Theo số liệu thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, riêng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, tỉnh đã thu hút được trên 171.000 lượt khách, tăng 122% so với cả tháng 1/2022, mang về doanh thu khoảng 25,5 tỉ đồng. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành Du lịch của tỉnh sau giai đoạn “đóng băng” bởi dịch COVID-19.

Khách du lịch đến Kon Tum dịp Tết Nguyên đán Quý Mão chủ yếu là khách nội địa; điểm đến được yêu thích là các khu du lịch tại thành phố Kon Tum, huyện Đăk Hà và huyện Kon Plông. Trong đó, Khu Du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen huyện Kon Plông thu hút được trên 100.000 lượt khách đến chiêm ngưỡng mai anh đào nở đúng dịp Tết Nguyên đán; khách sạn có sao và tương đương ước đạt khoảng 15.000 lượt khách. Công suất sử dụng buồng tại Khu Du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen, huyện Kon Plông đạt 100%, các địa phương còn lại trên địa bàn tỉnh đạt từ 50 – 55%.

Ông Đỗ Văn Minh, Trưởng phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết, lượng du khách đến tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán tăng là do du lịch Kon Tum đã dần khẳng định thương hiệu, đặc biệt là Khu du lịch Măng Đen với các loại hình du lịch sinh thái. Bên cạnh đó, loại hình du lịch cộng đồng phát triển mạnh ở hầu hết các địa phương trong tỉnh; loại hình du lịch mạo hiểm, trải nghiệm như du lịch Caravan, hoạt động dù lượn (điểm bay Sa Thầy) hay tham quan vườn Sâm Ngọc linh tại Tu Mơ Rông... cũng thu hút du khách.

Trước và trong dịp Tết Nguyên đán, các địa phương trong tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, du lịch. Trong đó, huyện Kon Plông đã tổ chức Tuần Văn hóa, du lịch Măng Đen với nhiều hoạt động văn hóa, kết hợp tham quan trải nghiệm ngắm hoa mai anh đào; chương trình biểu diễn âm nhạc dân tộc. Huyện Sa Thầy tổ chức các hoạt động đua thuyền độc mộc trên sông Pô Kô, bay dù lượn tại đỉnh núi Chư Tan Kra. Bảo tàng tỉnh tổ chức các hoạt động vui Xuân. Thành phố Kon Tum tổ chức giải đua thuyền độc mộc truyền thống...

“Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động văn hóa, du lịch nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh. Sở cũng sẽ đẩy mạnh liên kết với các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, các trung tâm kinh tế như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh để thu hút khách du lịch, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu có 1,3 triệu khách đến với tỉnh trong năm 2023”, ông Đỗ Văn Minh nhấn mạnh.../.

Dư Toán

Tin liên quan

Xem thêm