Sức khỏe

Đưa một thủy thủ tàu nước ngoài bị thương vào điều trị tại Nha Trang

Khánh Hòa

Nạn nhân Jamandron Mafred Tagle là thủy thủ trên tàu BERGE DAISEN mang quốc tịch Panama, Số IMO: 9675652 đang trong hành trình từ Nhật Bản đi Singapore để nhận hàng.

Thuyền viên Jamandron Mafred Tagle, sinh năm 1986, quốc tịch Philippines bị thương ở bàn tay. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

(TTXVN) Lúc 21 giờ 45 phút ngày 6/12, tàu SAR 272 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đưa một thuyền viên tên Jamandron Mafred Tagle, sinh năm 1986, quốc tịch Philippines, bị thương nặng khi đang làm việc trên tàu chở hàng của nước ngoài, cập cảng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để kịp thời chuyển đến bệnh viện điều trị.

Nạn nhân Jamandron Mafred Tagle là thủy thủ trên tàu BERGE DAISEN mang quốc tịch Panama, Số IMO: 9675652 đang trong hành trình từ Nhật Bản đi Singapore để nhận hàng. Trưa cùng ngày, khi tàu này đến khu vực biển có tọa độ 12021’N – 111017’E cách thành phố Nha Trang 123 hải lý về hướng Đông Nam, thì xảy ra sự cố đối với Jamandron Mafred Tagle khiến bàn tay phải của nạn nhân bị dập nát và chảy máu rất nhiều. Thuyền trưởng phải báo nạn khẩn cấp, nhờ các cơ quan chức năng Việt Nam giúp đỡ.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp làm việc với tàu DAISEN để cập nhật tình trạng của bệnh nhân, hướng dẫn các biện pháp sơ cứu ban đầu, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người bị nạn. Do tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu, không thể cầm được máu, có thể dẫn đến tử vong, nên Trung tâm đã điều động Tàu SAR 272 đang hoạt động tại Nha Trang và ê kíp bác sĩ nhanh chóng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Khi tiếp cận tàu BERGE DAISEN, tổ y tế trên tàu SAR 272 đã khẩn trương sơ cấp cứu bệnh nhân, thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19, sau đó chuyển bệnh nhân lên tàu SAR 272 và nhanh chóng vào bờ.

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam, trong vòng một tháng qua, đơn vị này đã liên tiếp thực hiện 3 vụ cứu nạn trên vùng biển tỉnh Khánh Hòa, đưa 4 thuyền viên của các tàu nước ngoài, đều bị các vấn đề về sức khỏe, vào thành phố Nha Trang cứu chữa./.

Tiên Minh

Xem thêm