Xã hội

Đưa “Tủ sách yêu thương” đến với học sinh biên giới Lai Châu

Lai Châu

Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng trường và học sinh 800 chiếc chăn, 760 bình nước, gần 1.000 cuốn sách, 4 giá sách, 2 bộ máy tính.

Hội Tài chính kế toán của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và Công ty Điện lực Lai Châu cùng Đoàn Thanh niên Công ty trao bình nước cho học sinh trong nhà trường. (Ảnh: Đinh Thùy/TTXVN)

TTXVN - Ngày 7/4, Hội Tài chính kế toán của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) phối hợp với Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) tổ chức chương trình thiện nguyện “Tủ sách yêu thương” tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bum Tở, xã Bum Tở, huyện Mường Tè.

Tại chương trình, hai đơn vị đã trao tặng trường và học sinh 800 chiếc chăn, 760 bình nước, gần 1.000 cuốn sách, 4 giá sách, 2 bộ máy tính. Những món quà này nhằm chia sẻ, hỗ trợ nhà trường có thêm điều kiện giảng dạy; đặc biệt là động viên, khích lệ, tiếp thêm động lực để học sinh vui bước đến trường, học tập, rèn luyện trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Các đại biểu tham quan thư viện nhà trường. (Ảnh: Đinh Thùy/TTXVN)

Thầy Chử Đức Tuấn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bum Tở cho biết: 100% học sinh của trường là người La Hủ. Năm học 2022-2023, trường có 28 lớp học với 760 học sinh, trong đó có 402 học sinh bán trú. Cơ sở vật chất của trường cũng như điều kiện của học sinh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Sự quan tâm hỗ trợ của Hội Tài chính kế toán EVNNPC và PC Lai Châu giúp trường, các thầy cô và học sinh có điều kiện tốt hơn trong giảng dạy, học tập.

Tại chương trình, bà Ninh Thúy Hường - Phó ban Tài chính Kế toán EVNNPC, Hội Tài chính kế toán - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nhấn mạnh: Hội Tài chính kế toán – Tổng Công ty Điện lực miền Bắc hiện có trên 1.000 cán bộ, công, nhân viên làm công tác Tài chính kế toán ở 43 đơn vị, trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố. Hằng năm, Hội đều tổ chức các chương trình thiện nguyện tại nhiều địa phương với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng như các trường vùng sâu, vùng xa.

Các em học sinh đọc sách tại thư viện. (Ảnh: Đinh Thùy/TTXVN)

Nhằm lan tỏa văn hóa đọc, chia sẻ những khó khăn với học sinh vùng sâu, vùng xa, Hội đã phát động quyên góp trao tặng "Tủ sách yêu thương" cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở vùng cao tại 4 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang và Yên Bái.

Tại xã Bum Tở, Hội Tài chính kế toán Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phối hợp Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức chương trình “Tủ sách yêu thương”, trao cho nhà trường và học sinh những thiết bị, vật dụng cần thiết như máy tính, chăn, bình nước, sách… với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc, động viên, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Qua đó, thể hiện vai trò, trách nhiệm vì cộng đồng cũng như nét đẹp văn hóa của ngành Điện Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và mong muốn mang những phần quà ý nghĩa, thiết thực đến với các thầy cô, học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bum Tở./.

Đinh Thùy

Xem thêm