Xã hội

Vụ máy bay rơi trên biển: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

Quảng Ninh

Thi thể của nạn nhân thứ 5 trong vụ tai nạn đã được tìm thấy cách vị trí xác máy bay khoảng vài trăm mét.

Hàng trăm cán bộ chiến sỹ của nhiều lực lượng tìm kiếm nạn nhân trong vụ trực thăng rơi trên vịnh Hạ Long. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Sau hai ngày tìm kiếm, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ 5 người gặp nạn trên chuyến bay trực thăng tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã được tìm thấy vào khoảng 8 giờ ngày 7/4.

Đó là thi thể bà Nguyễn Thị Hội (sinh năm 1963), vợ của ông Hồ Tá Lực (sinh năm 1964), địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, thi thể của nam phi công và 3 nạn nhân khác đã được các lực lượng tìm thấy trong đêm 5 và ngày 6/4. Các bộ phận cơ bản của chiếc trực thăng Bell 505 đã được tìm thấy và đang tiếp tục trục vớt khỏi đáy biển đưa về đất liền phục vụ công tác điều tra.

Theo nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Ninh, trong đêm 6/4 và sáng sớm 7/4, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn trong đó nòng cốt là thợ lặn đặc công nước của Quân chủng Hải quân và các lực lượng của tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường tìm kiếm, rà soát trong phạm vi rộng xung quanh tâm là địa điểm xác máy bay VN-8650. Đến khoảng 8 giờ ngày 7/4, thi thể của nạn nhân thứ 5 trong vụ tai nạn đã được tìm thấy cách vị trí xác máy bay khoảng vài trăm mét.

Trong các ngày từ 5-7/4, lực lượng chức năng đã huy động trên 500 cán bộ, chiến sĩ, đặc công người nhái... cùng hàng chục phương tiện tích cực tìm kiếm nạn nhân và chiếc trực thăng gặp nạn.

Hiện Quảng Ninh đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân là 20 triệu đồng/người. Thành phố Hạ Long tiếp tục hỗ trợ cho gia đình nạn nhân thêm 10 triệu đồng/ người. Như vậy, tổng số tiền hỗ trợ của thành phố Hạ Long là 16 triệu đồng/nạn nhân. Ngoài ra, thân nhân của các nạn nhân đã thống nhất phương án di chuyển thi thể nạn nhân về quê nhà để mai táng.

Trong đó, thi thể Đại tá Chu Quang Minh đã được cơ quan chức năng khám nghiệm, xác định rõ danh tính và được bàn giao cho gia đình vào hồi 16 giờ 30 phút ngày 6/4 để đưa về nơi cư trú tại thành phố Hà Nội an táng.

Với thi thể nạn nhân Hồ Thị Oanh, sau khi cơ quan chức năng thống nhất với gia đình đã tiến hành đưa đi hỏa thiêu tại Đài hóa thân An Lạc Viên (thành phố Hạ Long). Với thi thể nạn nhân Hồ Tá Lực và nạn nhân Phạm Thị Bê, cơ quan chức năng đã thống nhất với gia đình là di chuyển bằng đường bộ về quê nhà tại thành phố Đà Nẵng để tổ chức an táng theo nguyện vọng của gia đình. Công tác này được thực hiện vào đêm ngày 6/4 sau khi hoàn thiện việc hỏa thiêu thi thể nạn nhân Hồ Thị Oanh.

Công ty trực thăng miền Bắc sẽ trực tiếp phụ trách di chuyển thi thể và tro cốt của các nạn nhân bằng đường bộ về địa phương thực hiện nghi lễ an táng.

Trước đó, tối 5/4, theo thông tin từ Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng: Máy bay Bell-505, số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng Miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) do Đại tá Chu Quang Minh điều khiển, chở 4 khách du lịch người Việt Nam thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao, cất cánh lúc 16 giờ 56 phút, đã mất liên lạc lúc 17 giờ 15 phút.

Ngay khi máy bay mất tín hiệu, Công ty Trực thăng miền Bắc đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng quân sự địa phương khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn./.

Thanh Vân

Tin liên quan

Xem thêm