Xã hội

Thông tin một học sinh Trường Trung học Cơ sở Yên Hòa, Hà Nội bị bắt cóc là không đúng sự thật

Hà Nội

Công an  xác minh do học sinh này đi lạc đường nên nói dối bị bắt cóc với bố mẹ. 

TTXVN - Ngày 7/4, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến thông tin về một học sinh Trường Trung học Cơ sở Yên Hòa, phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) bị người lạ mặt tiếp xúc ép lên xe chở đi, Công an phường đã vào cuộc xác minh và khẳng định là thông tin không đúng sự thật.

(Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 5/4, Công an phường Yên Hòa nhận được công văn của Ban Giám hiệu trường Trung học Cơ sở Yên Hòa về việc phụ huynh học sinh N.T.H (lớp 7) trao đổi với nhà trường rằng cháu N.T.H bị một người lạ mặt tiếp xúc ép lên xe chở đi. Gia đình tìm thấy cháu trong trạng thái tâm lý bất an, hoảng hốt.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Yên Hòa đã tập trung xác minh và mời học sinh N.T.H lên trụ sở Công an phường để lấy lời khai. Tại cơ quan Công an, cháu N.T.H cho biết không có việc cháu bị người lạ mặt tiếp xúc ép lên xe chở đi. Sự thực là do đi học bị lạc đường nên cháu N.T.H đã nói dối bố mẹ như thế vì sợ bị mắng.

Trước đó, ngày 24/3, có thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội với nội dung: "Hiện tại trên địa bàn đã có hiện tượng bắt cóc trẻ em. Đối tượng nhằm vào học sinh, nhất là học sinh tự đi bộ đi học. Đề nghị các bậc phụ huynh tăng cường ngay các biện pháp giáo dục các con kỹ năng phòng tránh, đề cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm để quản lý các con. Nếu học sinh nào ở cùng tòa, bố/mẹ cho các con đi bộ về theo nhóm, tan học ra khỏi cổng trường sẽ về ngay nhà. Trân trọng".

Ngay sau đó, Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc xác minh. Kết quả điều tra, xác minh cho thấy đây là thông tin bịa đặt, thất thiệt. Công an quận Hoàng Mai cũng đề nghị người dân, các bậc phụ huynh không lan truyền những tin đồn vô cớ. Cơ quan chức năng sẽ xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng cố ý đăng tải, lan truyền thông tin ảnh hưởng đến an ninh trật tự theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Thắng

Xem thêm