Văn hóa

Festival lướt ván diều quốc tế năm 2022 tại Ninh Thuận

Ninh Thuận

Festival thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh, du khách quốc tế đến chiêm ngưỡng những màn biểu diễn “vũ điệu gió” trên biển đẹp nhất, hay nhất, ấn tượng nhất của các vận động viên.

Các vận động viên biểu diễn lướt ván diều tại vùng biển Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Ảnh: Công Thử/TTXVN

(TTXVN) Chiều 23/12, Festival lướt ván diều quốc tế năm 2022 đã diễn ra tại vùng biển Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận), với sự tham gia của 70 vận động viên đến từ 15 quốc gia trên thế giới.

Festival thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh, du khách quốc tế đến chiêm ngưỡng những màn biểu diễn “vũ điệu gió” trên biển đẹp nhất, hay nhất, ấn tượng nhất của các vận động viên.

 Tại bãi biển thuộc thôn Mỹ Hòa, các "ván thủ" quốc tế cùng tham gia biểu diễn những màn "cưỡi trên đầu ngọn sóng" rất đặc sắc. Thời tiết thuận lợi, gió to tạo điều kiện cho các vận động viên thoải mái phô diễn, trải nghiệm những đường ván lướt táo bạo trên ngọn sóng cao, tạo phấn khích lớn cho người xem.  

 Các vận động viên lướt ván diều đến từ nhiều quốc gia cùng chia sẻ, đánh giá Mỹ Hòa là một trong những bãi biển đẹp, có địa hình độc đáo, bờ biển trải dài. Hơn nữa, đây là vùng biển xanh, có tốc độ gió cao, thời tiết ấm nóng, rất thuận lợi cho thi đấu, biểu diễn bộ môn lướt ván diều.

 Qua cuộc tranh tài sôi nổi của các vận động viên, Ban Tổ chức và du khách đã bình chọn, trao giải Nhất cho vận động viên Max ChoDivovs Kikh (Nga). Giải Nhì được trao cho Lê Hoàng Phú (Việt Nam). Giải Ba thuộc về vận động viên Miktria (Kazachstan) và giải Khuyến khích thuộc về Phan Đức Hải Đăng (Việt Nam).

 Theo ông Trần Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, biểu diễn lướt ván diều quốc tế năm 2022 là một trong những hoạt động trọng tâm trong “Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải và tỉnh Ninh Thuận năm 2022”. Sự kiện sẽ giúp địa phương có thêm điều kiện mở rộng, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch đến với nhà đầu tư, du khách trong nước và quốc tế. Qua đó tăng cường, đa dạng hóa các hoạt động kích cầu quảng bá, xúc tiến về du lịch theo Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch Ninh Thuận thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

 Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải - Ninh Thuận năm 2022 được diễn ra từ ngày 16 - 25/12/2022 với quy mô lớn, hình thức phong phú, đa dạng.

Tuần lễ có một chuỗi các hoạt động về văn hóa, thể thao và du lịch rất sôi nổi, hấp dẫn như: Giải đua thuyền rồng truyền thống trên Đầm Nại; thi đấu Bóng chuyền nữ bãi biển; hành trình chinh phục sân Gofl Na Ra-Bình Tiên; Festival lướt ván diều quốc tế; hành trình khám phá khu dữ trữ sinh quyền Núi Chúa; giải Việt dã chinh phục cung đường Binh Tiên - Vĩnh Hy và các chương trình văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc khác.

 Với điều kiện thiên nhiên lý tưởng, huyện Ninh Hải được tỉnh Ninh Thuận chọn là địa điểm đăng cai nhiều cuộc thi lướt ván diều trong và ngoài nước như: Cuộc thi lướt ván diều quốc tế Kiteboard Tour Asia 2016; Festival Lướt ván diều Ninh Chữ 2019.../.

Công Thử

Xem thêm