Xã hội

Gần 1.400 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Bình

Thái Bình

Đây cũng là dịp để các vận động viên là các em học sinh xuất sắc, tiêu biểu về thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh được giao lưu, thi đấu với nỗ lực cao nhất để giành thành tích cao nhất cho đơn vị.

Nghi lễ tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Bình lần thứ XI. (Ảnh: Thu Hoài /TTXVN)

TTXVN - Tối 15/3, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Thái Bình đã diễn ra lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XI với sự tham gia của gần 1.400 vận động viên.

Tại khai mạc, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XI khẳng định, Hội khỏe là ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường; là dịp để đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất và phong trào rèn luyện thể thao trong trường phổ thông, góp phần phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ, năng lực và phẩm chất học sinh.

Đây cũng là dịp để các vận động viên là các em học sinh xuất sắc, tiêu biểu về thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh được giao lưu, thi đấu với nỗ lực cao nhất để giành thành tích cao nhất cho đơn vị. Hội khỏe Phù Đổng cũng là đợt sát hạch quan trọng để tỉnh phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất, chuẩn bị tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024.

Hội khỏe Phù Đổng là sự kiện được tổ chức 4 năm một lần nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hội khỏe Phù Đổng lần này tỉnh Thái Bình có sự tham gia của 47 đoàn vận động viên đại diện cho 8 phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố; 39 trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh với gần 1.400 vận động viên. Các vận động viên tranh tài ở 8 môn thi đấu gồm: bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, đá cầu, cờ vua, cầu lông, bóng đá và điền kinh.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh diễn ra từ ngày 15 - 17/3 tại 8 điểm thi đấu trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu chung kết bóng đá nhi đồng giữa 2 đội tuyển huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình./.


Thu Hoài

Xem thêm