Thể thao

Gần 1.600 cơ thủ tham gia Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2023

Bình Thuận

Diễn ra từ ngày 13 đến 22/3, giải thu hút sự tham gia của 1.577 cơ thủ đến từ 27 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các cơ thủ thi đấu nội dung Pool 9 ball. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

TTXVN - Sáng 13/3, Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Thuận. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Billard & Snooker Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức.

Diễn ra từ ngày 13 đến 22/3, giải thu hút sự tham gia của 1.577 cơ thủ đến từ 27 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các cơ thủ đi đấu các nội dung: Carom 3 băng, Carom 1 băng, English Billiard, Pool 9 ball, Pool 10 ball. Giải sẽ áp dụng Luật thi đấu Billiards & Snooker của Tổng cục Thể dục Thể thao.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, Giải Billard & Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2023 nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Đây là sự kiện lớn được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch xuyên suốt trong năm nhằm giới thiệu và quảng bá đến bạn bè trong nước, khu vực, quốc tế những giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng.

Theo Ban Tổ chức, các vận động viên có mặt tại giải là những gương mặt tiêu biểu, ưu tú và xuất sắc, hứa hẹn tạo nên những trận đấu hấp dẫn, để lại ấn tượng tốt đẹp với người hâm mộ môn Billiards & Snooker nói riêng và người dân Bình Thuận nói chung. Giải là dịp để những người yêu thích, đam mê Billard & Snooker có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần phát triển phong trào Billard & Snooker trên toàn quốc./.


Nguyễn Thanh

Xem thêm