Giáo dục

Gần 2 tỷ đồng thưởng học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý đạt thành tích tốt

Kiên Giang

"Những thành tích các em đạt được trong Kỳ thi vô cùng đáng quý và tự hào. Các em là những tấm gương điển hình, tạo động lực, niềm tin, khát vọng vươn lên cho học sinh trong tỉnh.

Trao bằng khen cho học sinh đoạt giải (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN-Ngày 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý có thành tích trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia Trung học Phổ thông năm học 2023-2024.

Tại buổi lễ, 4 học sinh đoạt giải Nhì và 10 học sinh đoạt giải Ba được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong Kỳ thi. Đồng thời, 24 học sinh đoạt giải Khuyến khích, 67 công chức, cán bộ quản lý và giáo viên được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc đột xuất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia Trung học Phổ thông năm học 2023-2024.

Ngoài số tiền được khen thưởng theo quy định của Nhà nước, học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý còn được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết số 10/2023/NQ-HĐND, ngày 14/7/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định hỗ trợ tiền thưởng, tiền thù lao cho chuyên gia, giảng viên, giáo viên, học sinh, học viên, sinh viên đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập trên địa bàn.

Theo đó, mỗi học sinh đoạt giải Nhì được thưởng 80 triệu đồng, giải Ba được thưởng 50 triệu đồng, giải Khuyến khích được thưởng 20 triệu đồng. Nhóm giáo viên bồi dưỡng có học sinh đoạt giải được thưởng 80 triệu đồng/nhóm đối với giải Nhì, 50 triệu đồng/nhóm đối với giải Ba, 20 triệu đồng/nhóm đối với giải Khuyến khích. Đồng thời, cán bộ quản lý 6 trường học có học sinh đoạt giải được hỗ trợ 10% giá trị tổng tiền thưởng học sinh của trường đạt được. Tổng số tiền thưởng theo Nghị quyết số 10/2023/NQ-HĐND là 1,97 tỷ đồng; trong đó, tiền thưởng cho học sinh là 1,3 tỷ đồng; thưởng giáo viên bồi dưỡng có học sinh đoạt giải là 540 triệu đồng; thưởng cán bộ quản lý của trường có học sinh đoạt giải là 130 triệu đồng.

Tại buổi tuyên dương, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang biểu dương và chúc mừng các học sinh xuất sắc; cảm ơn tinh thần trách nhiệm của cán bộ quản lý, thầy cô giáo, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và các bậc phụ huynh đã động viên, chăm lo cho các em học sinh trong suốt quá trình học tập.

"Những thành tích các em đạt được trong Kỳ thi vô cùng đáng quý và tự hào. Các em là những tấm gương điển hình, tạo động lực, niềm tin, khát vọng vươn lên cho học sinh trong tỉnh. Thành tích tại Kỳ thi là kết quả đổi mới của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang trong công tác giáo dục mũi nhọn nhằm tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia kỳ thi quốc gia, quốc  tế cấp Trung học Phổ thông theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo", Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Trần Quang Bảo nhấn mạnh.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024, tỉnh Kiên Giang có 90 em dự thi các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh. Kết quả, có 38 em đoạt giải, gồm 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 24 giải Khuyến khích. Kiên Giang xếp thứ hai khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số lượng giải; đứng thứ hai Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thứ 14 tỉnh, thành phố trong cả nước về số lượng thí sinh đạt giải tăng nhiều nhất (tăng 21 giải so Kỳ thi năm học 2022-2023)./.

Văn Sĩ

Xem thêm