Văn hóa

Gần 600 sinh viên tham gia Dự án “Vườn ươm Tài năng văn hóa du lịch năm 2023”

Hà Nam

Dự án góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động, sáng tạo, có khả năng tác nghiệp trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, thích ứng trong môi trường đa văn hóa và khả năng hội nhập quốc tế.

Sinh viên tham dự chương trình “Đại sứ Văn hóa du lịch sinh viên 2022”  (Ảnh Đại Nghĩa/TTXVN)

(TTXVN) - Dự án “Vườn ươm Tài năng văn hóa du lịch năm 2023” được tổ chức nhằm trang bị, cung cấp hệ thống kiến thức chuyên sâu về các vấn đề văn hóa, tôn giáo, du lịch… cho sinh viên đang theo học ngành Du lịch, Văn hóa tại các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Dự án do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Du lịch Tam Chúc phối hợp cùng Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Hà Nam triển khai từ ngày 19/5 đến ngày 26/7.

Tham gia dự án, sinh viên sẽ được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức theo hình thức giảng dạy trực tuyến bởi các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, với mục tiêu mang đến những kiến thức chuyên sâu về văn hóa, tôn giáo, du lịch cho sinh viên theo học các ngành liên quan. Dự án đã và đang thu hút gần 600 sinh viên ngành Văn hóa, Du lịch của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước tham gia học tập, thảo luận.

Ông Đỗ Trần Phương, Phó trưởng Khoa Du lịch, Đại học Văn hóa Hà Nội cho biết, dự án được chia thành các chuyên đề về: di sản văn hóa, tôn giáo, đổi mới sáng tạo, quản trị điểm đến, du lịch bền vững, kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ du lịch... Thông qua các buổi chuyên đề, học viên không chỉ được tiếp cận với những kiến thức lý luận mà còn được cập nhật kiến thức thực tế, đi sâu vào kỹ năng nghề. Qua 2 lần tổ chức, Dự án đã xây dựng được hệ thống nội dung bài bản, chuyên sâu, cung cấp nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích cho các học viên.

Sinh viên Trần Đức Chiến ( Khoa Văn hóa du lịch, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) cho biết, trong quá trình học, em luôn lắng nghe những bài chia sẻ của các thầy cô, đóng góp của các bạn… Đây là những bài giảng hay và mang tính thực tế cao. Được tham gia dự án, em đã tiếp thu được những kiến thức không chỉ những kiến thức chuyên ngành mà còn đúc kết được thêm rất nhiều kỹ năng mềm cho mình. Đây là cơ hội hiếm có để giao lưu, học tập với nhiều giảng viên, học viên xuất sắc trong nước.

Sinh viên Phạm Tuấn Anh (Khoa Quản lý xã hội, Học viện Hành chính Quốc gia) cho biết, em may mắn được là một trong 600 học viên của dự án. Qua tham dự 10 chuyên đề của dự án, em đã được cung cấp góc nhìn tổng quan về du lịch để sau này tự tin làm và phát triển trong lĩnh vực du lịch.

Dự án "Vườn ươm Tài năng văn hóa du lịch" tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nam là diễn đàn trao đổi, không gian học tập, kết nối giữa giảng viên và sinh viên trên cả nước. Dự án góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động, sáng tạo, có khả năng tác nghiệp trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, thích ứng trong môi trường đa văn hóa và khả năng hội nhập quốc tế./.

Đại Nghĩa

Xem thêm