Văn hóa

Khởi động cuộc thi hoa hậu truyền cảm hứng bảo vệ thiên nhiên, lan tỏa lối sống xanh

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 mong muốn tìm được những nữ công dân có đạo đức tốt, trình độ văn hoá, vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam.

Tặng hoa cho Ban cố vấn cuộc thi. (Ảnh: Thanh Giang/TTXVN)

TXVN  - Cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 (Miss Nature Vietnam 2023) đã chính thức khởi động ngày 14/7 tại Hà Nội. Đây sẽ là hành trình để tìm ra những bóng hồng tài sắc, truyền cảm hứng bảo vệ thiên nhiên, lan tỏa lối sống xanh và chăm sóc sức khỏe đến cộng đồng.

Cuộc thi do Công ty Life Wellness sáng lập, giữ bản quyền; đã được Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang cấp giấy phép tháng 6/2023. Việt Nam cũng là hành trình mở đầu cho cuộc thi sắc đẹp quốc tế mang tên “Miss Nature World - Hoa hậu Thiên nhiên thế giới" dự kiến tổ chức trên quy mô toàn cầu vào năm 2024 với mục tiêu trở thành cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới mang thông điệp bảo vệ môi trường, hòa bình và sự thịnh vượng các quốc gia.

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 mong muốn tìm được những nữ công dân có đạo đức tốt, trình độ văn hoá, vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam. Điều quan trọng là các thí sinh có hiểu biết về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các di sản tự nhiên, có lối sống thân thiện với thiên nhiên. Cuộc thi cũng góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, thực thi sứ mệnh đề ra, lựa chọn đại diện tham dự cuộc thi quy mô thế giới.

Quang cảnh cuộc họp báo. (Ảnh: Thanh Giang/TTXVN)

Theo lịch trình, vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra đến ngày 30/8. Ngày 9/9 sẽ công bố 80 thí sinh lọt vào vòng bán kết và vương miện ngọc trai của cuộc thi. Từ ngày 15/9 đến 10/10 sẽ diễn ra vòng bán kết truyền hình thực tế với 3 chủ đề: “Trái đất”; “Phụ nữ - Một phần của tự nhiên” và “Chữa lành”. Tiếp đó, từ ngày 15-30/10 sẽ là vòng chung kết truyền hình thực tế với 2 chủ đề “Vẻ đẹp nội tâm”, “Tỏa sáng”. Đêm chung kết dự kiến diễn ra tối 11/11. Vòng chung kết Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 dự kiến sẽ diễn ra tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang) với những phần thi thú vị và hấp dẫn. Người đẹp giành ngôi vị hoa hậu sẽ được nhận vương miện, tiền thưởng và có đặc quyền tham dự cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên thế giới 2024.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh có thêm cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức, hoàn thiện và phát triển bản thân. Mỗi thí sinh sẽ được đào tạo về các kỹ năng mềm (trình diễn, nói trước công chúng,...); kiến thức về bảo vệ, sống thân thiện với môi trường, chăm sóc sức khỏe... Qua đó, các cô gái sẽ có đủ năng lực và tự tin thể hiện bản thân trong suốt hành trình, trở thành những đại sứ lan tỏa sứ mệnh cao đẹp của cuộc thi./.

Thanh Giang

Xem thêm