Xây dựng Đảng

Gia Lai: Khiển trách Hiệu trưởng vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quản lý tài chính, tài sản

Gia Lai

Ông Nguyễn Hải Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Chư Sê, đã có những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và quản lý tài chính, tài sản của đơn vị.

(TTXVN)  Ngày 25/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai có thông cáo báo chí về Kỳ họp thứ 29.

Tại Kỳ họp thứ 29 diễn ra vào ngày 18/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hải Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) bằng hình thức Khiển trách.

Theo kết quả kiểm tra, từ năm 2018-2021, với vai trò là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, ông Nguyễn Hải Hà đã có những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và quản lý tài chính, tài sản của đơn vị. Những khuyết điểm, vi phạm này làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và nhà trường, cần phải xem xét xử lý kỷ luật. Bên cạnh đó, ông Hà còn mắc nhiều vi phạm như: buông lỏng công tác quản lý để cho người không có chức trách thực hiện việc phê duyệt tiết dạy thêm giờ của toàn trường, ký duyệt thanh toán tiền làm thêm giờ, vận động tài trợ không theo nguyên tắc tự nguyện 200.000 đồng/học sinh, chứng từ không có nội dung chi… Tổng số tiền cần thu hồi ngân sách, trả Hội cha mẹ học sinh là hơn 400 triệu đồng.

Cũng tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đăk Pơ, kiểm tra tài chính Đảng đối với Huyện ủy Đăk Pơ. Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, bên cạnh những ưu điểm, các tổ chức Đảng trên còn có một số khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng và việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai yêu cầu Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đăk Pơ phát huy ưu điểm, đồng thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm và đề ra biện pháp khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra./.

Quang Thái

Xem thêm