Thể thao

Giải Bắn cung trẻ quốc gia: Hà Nội giành 3 trong số 4 Huy chương Vàng nội dung toàn năng

Hải Dương

Sau 3 ngày thi đấu, Ban tổ chức Giải vô địch Bắn cung trẻ quốc gia năm 2024 đã trao 24 bộ huy chương trong tổng số 36 bộ huy chương của các nội dung đã hoàn thành.

Các vận động viên thi đấu tại giải.
Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

Chiều 9/7, sau 3 ngày thi đấu, Ban tổ chức Giải vô địch Bắn cung trẻ quốc gia năm 2024 đã trao 24 bộ huy chương trong tổng số 36 bộ huy chương của các nội dung đã hoàn thành.

Theo đó, 3 trong số 4 Huy chương Vàng các nội dung toàn năng cung 3 dây nam (50mx2), cung 1 dây nữ (60mx2) và cung 1 dây nam (60mx2) thuộc về các vận động viên của đội tuyển Hà Nội là Trần Xuân Hương, Hoàng Phương Thảo và Dương Đại Vỹ. Huy chương Vàng nội dung toàn năng cung 3 dây nữ (50mx2) thuộc về vận động viên Lê Thị Yến Nhi của đội tuyển Vĩnh Long.

Ban tổ chức đã trao 20 bộ huy chương cho các nội dung cá nhân cung 1 dây nam, nữ, cung 3 dây nam, nữ ở các cự ly từ 30m đến 70m; trong đó, các vận động viên của đội tuyển Hà Nội giành đến 7 Huy chương Vàng.

Các vận động viên thi đấu tại giải.
Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

Giải vô địch Bắn cung trẻ quốc gia năm 2024 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đăng cai tổ chức dưới sự ủy quyền của Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) từ ngày 7/7 đến ngày 13/7 tại Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương. Tham gia giải có 160 cung thủ đến từ 17 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Trà Vinh, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh và chủ nhà Hải Dương.

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung toàn năng cung 3 dây nam, cung 3 dây nữ, cung 1 dây nam, cung 1 dây nữ ở các cự ly 50mx2 và 60mx2. Ở nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi phối hợp, đồng đội và đồng đội phối hợp, các vận động viên sẽ thi đấu cung 3 dây nam, nữ và cung 1 dây nam, nữ. Ở nội dung cá nhân nam, nữ, các vận động viên tranh huy chương cung 1 dây nam, nữ, cung 3 dây nam, nữ ở các cự ly 30m (U17), 40m, 50m, 60m, 70m.

Trao giải nội dung toàn năng (50mx2) cung 3 dây nam.
Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

Các vận động viên còn đấu nội dung cá nhân cung 1 dây nam, nữ và 3 dây nam, nữ ở cự ly 50m và 60m.

Giải đấu này được tổ chức hằng năm, có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo điều kiện để các vận động viên cọ xát trực tiếp trong môi trường thi đấu, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng và tâm lý khi thi đấu. Qua giải đấu, bộ môn Bắn cung và Ban huấn luyện đội tuyển sẽ phát hiện thêm nhiều tài năng trẻ nhằm xây dựng lực lượng kế cận cho đội tuyển quốc gia. Đây cũng là dịp để các địa phương trên cả nước rà soát, đánh giá lực lượng của công tác đào tạo trẻ để tạo bước phát triển vững chắc cho bộ môn này/.

Mạnh Tú

Xem thêm