Thể thao

Công bố Giải Cúp các câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2024 - Cúp Đại sứ Hàn Quốc

Hà Nội

Năm nay, Giải Cúp các Câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2024 - Cúp Đại sứ Hàn Quốc diễn ra tại khu Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo vận động viên thể dục thể thao thành phố Đà Nẵng, từ ngày 24-28/7.

Ngày 3/7, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí, giới thiệu về Giải Cúp các câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2024 - Cúp Đại sứ Hàn Quốc.

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống các giải bóng chày quốc gia, là sự kiện thi đấu bóng chày tầm cỡ, uy tín, được tổ chức thường niên bởi Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam với mong muốn thúc đẩy, khuyến khích, mở rộng quy mô phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn bóng chày chính quy, bài bản, khoa học. Thông qua giải giúp tìm kiếm tài năng, tạo nguồn lực cho Đội tuyển Bóng chày quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế.

Họp báo công bố Giải Cúp các câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2024 - Cúp Đại sứ Hàn Quốc.
Ảnh: Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam

Năm nay, Giải Cúp các Câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2024 - Cúp Đại sứ Hàn Quốc diễn ra tại khu Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo vận động viên thể dục thể thao thành phố Đà Nẵng, từ ngày 24-28/7. Giải có sự tham gia của 10 đội bóng đến từ: Hà Nội (3), Huế (1), Đà Nẵng (2), Nha Trang (1), Thành phố Hồ Chí Minh (2) và Công an nhân dân; với 196 chày thủ đăng ký tham gia tranh tài.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết, phong trào tập luyện và thi đấu bóng chày tại Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh. Bóng chày ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Hàn Quốc là một trong những nước phát triển mạnh về bóng chày và đã có những sự hỗ trợ, đồng hành trong công tác huấn luyện cũng như các hoạt động khác của môn bóng chày tại Việt Nam.

Với mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị vốn có giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, góp phần phát triển nền thể thao nói chung, quảng bá, phát triển môn bóng chày nói riêng, Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn quốc tại Việt Nam đã ký thỏa thuận đồng tổ chức Giải Cúp các Câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2024 - Cúp Đại sứ Hàn Quốc. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cùng với Quỹ Hulk Foundation của cựu chày thủ Hàn quốc Lee Man Soo sẽ cử đội ngũ trọng tài Hàn Quốc sang Việt Nam làm nhiệm vụ và hỗ trợ bóng thi đấu cho giải.

Ký thỏa thuận đồng tổ chức Giải Cúp các Câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2024 - Cúp Đại sứ Hàn Quốc.
Ảnh: Nam Sương - TTXVN

Về thể thức thi đấu, các đội sẽ thi đấu theo hình thức chia bảng A và B, mỗi trận đấu sẽ diễn ra tối đa 7 hiệp hoặc 150 phút, sau 120 phút sẽ không có hiệp đấu mới. Nếu sau 7 hiệp hoặc 150 phút, trận đấu vẫn có kết quả hòa, sẽ thi đấu hiệp phụ và áp dụng luật Tie-break từ luật bóng chày của Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm thế giới (WBSC). "Mercy rule" sẽ áp dụng cả vòng bảng và Bán kết.

Hai đội nhất, nhì của hai bảng sẽ vào bán kết. Tại vòng bảng, "Mercy rule" áp dụng khi khoảng cách là 10 điểm và 2 đội đã đánh bóng đủ 4 hiệp. Đối với loạt trận bán kết sẽ không áp dụng giới hạn 120 phút (vẫn áp dụng tối đa là 7 hiệp hoặc 150 phút. "Mercy rule" áp dụng tại thời điểm khoảng cách là 10 điểm và 2 đội đã đánh bóng đủ). Đối với trận chung kết sẽ chỉ áp dụng tối đa là 7 hiệp (không áp dụng giới hạn 120 phút và "Mercy rule").

Những thông tin, hình ảnh, diễn biến mới nhất về giải đấu sẽ được cập nhật liên tục trên Website: https://vbsfvietnam.com và Fanpage chính thức của Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam./.

Phùng Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm