Thể thao

Công bố mức thưởng cho huấn luyện viên, vận động viên môn Bắn súng tham dự Olympic Paris 2024

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng treo mức thưởng cụ thể cho các loại huy chương giành được tại Olympic 2024 gồm: 500 triệu đồng cho Huy chương Vàng, 300 triệu đồng cho Huy chương Bạc và 200 triệu đồng cho Huy chương Đồng.

Ngày 2/7, theo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, để kịp thời động viên, khích lệ, cổ vũ huấn luyện viên, vận động viên Đội tuyển Bắn súng quốc gia trước khi tham dự tập huấn quốc tế và thi đấu tại Olympic Paris 2024, Ban Lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam gặp mặt, động viên, chúc mừng cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Đội tuyển Bắn súng quốc gia; đặc biệt, chúc mừng các huấn luyện viên, vận động viên đã giành vé tham dự Olympic Paris 2024.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi gặp mặt. 
Ảnh: Liên đoàn Bắn súng Việt Nam

Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương biểu dương Đội tuyển Bắn súng Việt Nam giành 2 suất chính thức tham dự Olympic Paris 2024. Đây là môn thể thao được kỳ vọng rất nhiều và trong thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao cùng Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã có sự động viên kịp thời các vận động viên, huấn luyện viên. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng mong muốn các vận động viên sẽ thi đấu với nỗ lực và quyết tâm cao nhất.

Ông Park Chung Gun - Chuyên gia kiêm Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bắn súng quốc gia chia sẻ, Ban Huấn luyện đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất có thể cho 2 vận động viên tham dự Olympic. Tại 3 nội dung thi đấu sắp tới, Ban Huấn luyện sẽ lên kế hoạch cụ thể để có thể có được kết quả tập luyện tốt nhất, hướng tới mục tiêu có thể giành huy chương. Từ đầu năm đến nay, các vận động viên được đầu tư để đi thi đấu hầu hết các giải thi đấu quốc tế quan trọng, được nâng cao chế độ dinh dưỡng. Các vận động viên có sức khỏe tốt và kỹ thuật ổn định cùng tinh thần mong muốn phấn đấu hết sức mình trong thi đấu. Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội đáp ứng đủ trang thiết bị cho vận động viên theo giáo án của Ban Huấn luyện.

“Bắn súng là môn thể thao có đặc thù riêng về đào tạo và tuyển chọn vận động viên, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Do vậy, nếu được tiếp tục quan tâm, đầu tư bài bản, có lộ trình rõ ràng thì trong vòng từ 4-6 năm nữa, bắn súng Việt Nam sẽ có những vận động viên đủ khả năng để tranh chấp huy chương vàng tại các kỳ Olympic tiếp theo”, ông Park Chung Gun nhận định.

Tại Olympic Paris 2024, vận động viên Trịnh Thu Vinh sẽ thi đấu các nội dung 10m súng ngắn hơi nữ và 25m súng ngắn thể thao nữ; Lê Thị Mộng Tuyền sẽ thi đấu nội dung 10m súng trường hơi nữ.

Nhằm động viên tinh thần Ban Huấn luyện và các vận động viên, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tặng thưởng 100 triệu đồng cho tập thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Đội tuyển quốc gia trong công tác chuẩn bị cho Olympic; tặng 20 triệu đồng cho vận động viên Lê Thị Mộng Tuyền - giành vé chính thức tham dự Olympic Paris 2024; tặng 10 triệu đồng cho huấn luyện viên Nguyễn Duy Hoàng trực tiếp huấn luyện vận động viên Lê Thị Mộng Tuyền. Vận động viên Trịnh Thu Vinh đã được Liên đoàn khen thưởng đợt tháng 8/2023 cùng Phạm Quang Huy và các vận động viên, huấn luyện viên đoạt huy chương các giải thế giới năm 2023.

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam công bố mức thưởng cụ thể cho các loại huy chương giành được tại Olympic 2024. 
Ảnh: Liên đoàn Bắn súng Việt Nam

Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng treo mức thưởng cụ thể cho các loại huy chương giành được tại Olympic 2024 gồm: 500 triệu đồng cho Huy chương Vàng, 300 triệu đồng cho Huy chương Bạc và 200 triệu đồng cho Huy chương Đồng.

Bên cạnh đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử Thông minh TCL Việt Nam (đơn vị tài trợ cho Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và đồng hành cùng Đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024) đã công bố treo thưởng 1 Tivi TCL 115 Inch X955 trị giá khoảng 700 triệu đồng cho vận động viên giành Huy chương Vàng; 1 Tivi TCL 98 Inch C855 trị giá gần 110 triệu đồng cho vận động viên giành Huy chương Bạc; 1 Tivi TCL 85 Inch C755 trị giá 50 triệu đồng cho vận động viên giành Huy chương Đồng.

Thành phần Đội tuyển Bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024 gồm: Huấn luyện viên trưởng Park Chung Gun, Huấn luyện viên súng trường Nguyễn Duy Hoàng và hai vận động viên Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền.

Từ ngày 16/6 đến 1/7, Thu Vinh và Mộng Tuyền đã được tập huấn nâng cao kỹ thuật, làm quen loại đạn tiêu chuẩn thi đấu trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Theo kế hoạch, đội sẽ tiếp tục có hai chuyến tập huấn tại Hungary (từ 8-20/7) và Pháp (từ 20-26/7), trước khi chính thức bước vào tranh tài tại Olympic Paris 2024 từ ngày 27/7 đến 5/8./.

Phùng Nam Sương

Xem thêm