Thể thao

Xây dựng hệ thống giải đấu Esport từ phong trào, bán chuyên hướng tới chuyên nghiệp

Hà Nội

Sau một thời gian ngừng phát hành, Mobile Legends: Bang Bang - bộ môn Esport hàng đầu Đông Nam Á này sẽ chính thức được tái phát hành tại thị trường trong nước.

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Funtap (Funtap Games) cùng với MOONTON Games đã công bố trở thành nhà phát hành mới của bộ môn thể thao điện tử (Esport) Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam. Theo đó, sau một thời gian ngừng phát hành, bộ môn Esport hàng đầu Đông Nam Á này sẽ chính thức được tái phát hành tại thị trường trong nước.

Công ty Cổ phần Funtap (Funtap Games) cùng với MOONTON Games tổ chức công bố trở thành nhà phát hành mới của bộ môn thể thao điện tử (Esport) Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam.
Ảnh: Funtap Games

Với sự chuyên nghiệp và quy mô hoạt động toàn cầu cũng như kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp games, Funtap Games sẽ tập trung nguồn lực xây dựng và phát triển Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành của Funtap Games Đào Quang Tuấn chia sẻ, lộ trình từ năm 2024 đến 2025, Funtap Games cũng sẽ phối hợp với Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) xây dựng hệ thống giải đấu từ phong trào, bán chuyên hướng tới chuyên nghiệp, từ đó chọn ra lực lượng cho Đội tuyển Esport Quốc gia Việt Nam, tham dự hệ thống giải đấu Mobile Legends: Bang Bang khu vực và quốc tế. Ngoài ra, Funtap Games cũng định hướng phát triển bộ môn Mobile Legends: Bang Bang tiếp cận sâu rộng tới nữ giới trong bối cảnh số lượng giải đấu quốc tế dành cho nữ ngày càng tăng. Cụ thể, Đội tuyển Quốc gia nữ sẽ tham gia Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á (AIMAG 6) được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 11 tới.

Bày tỏ sự ủng hộ với Funtap Games, ông Joe Jijang, Giám đốc Marketing - Bộ phận phát hành của Mobile Legends: Bang Bang Games, cho biết, xét yếu tố Việt Nam là một thị trường quan trọng trong khu vực Đông Nam Á, với tầm nhìn dài hạn cũng như thông qua sự nỗ lực chung của cả hai bên sẽ cùng xây dựng bài bản và chuyên nghiệp một cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang mạnh mẽ tại Việt Nam cũng như đem đến cho người dùng trải nghiệm game ngày một tốt hơn.

Giám đốc điều hành của Funtap Games Đào Quang Tuấn chia sẻ tại lễ công bố.
Ảnh: Funtap Games

Trước đó, vào tháng 5/2024, với mục tiêu phát triển Esport toàn diện và bền vững, nâng cao thành tích cấp độ quốc gia, phát triển thể thao chuyên nghiệp, thể thao thành tích cao trong tương lai, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã cùng FPT Online (công ty thành viên của FPT trong mảng viễn thông - nội dung số) công bố hợp tác trong các hoạt động liên quan đến bộ môn Mobile Legends: Bang Bang như: tổ chức, vận hành giải đấu trong nước và quốc tế, đồng hành cùng các hoạt động của Đội tuyển Esport Quốc gia, đặc biệt là Giải Vô địch Esport Quốc gia FPT Cup dự kiến khởi tranh trong năm nay. Bên cạnh đó, Funtap Games cùng MOONTON Games và Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam, FPT Online cũng đặt mục tiêu trong tương lai gần, sẽ chủ trì tổ chức những giải đấu quốc tế với quy mô lớn của bộ môn này tại Việt Nam.

Mobile Legends: Bang Bang là game MOBA trên điện thoại phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt tại Đông Nam Á, Mobile Legends: Bang Bang là bộ môn Esport có lượng người chơi lớn và được đưa vào thi đấu liên tiếp trong 3 kỳ Đại hội Thể thao các nước Đông Nam Á - SEA Games 30, 31 và 32. Với hơn 1 tỷ lượt cài đặt, hơn trăm triệu người chơi mỗi tháng, Mobile Legends: Bang Bang đã từng đạt top 10 game được chơi nhiều nhất tại hơn 80 quốc gia. Giải Vô địch thế giới Mobile Legends: Bang Bang năm 2023 (Mobile Legends: Bang Bang M5 World Championship) đã phá kỷ lục thế giới về lượng người xem cùng lúc với gần 5.000.000 người./.

Phùng Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm