Thể thao

Khai mạc Giải bóng đá nữ Vô địch U16 Quốc gia 2024

Hà Nội

Năm nay, giải đấu có sự tham dự của 5 đội bóng (tăng 1 đội so với mùa giải 2023) gồm: Phong Phú Hà Nam, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên T&T và Than Khoáng Sản Việt Nam.

Ngày 27/6, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá nữ Vô địch U16 Quốc gia 2024. Ngay sau lễ khai mạc, trận đấu đầu tiên của giải đã diễn ra giữa hai đội bóng U16 nữ Phong Phú Hà Nam và U16 nữ Than Khoáng Sản Việt Nam.

Trận đấu giữa U16 Phong Phú Hà Nam gặp U16 Than Khoáng Sản Việt Nam diễn ra ngay sau lễ khai mạc Giải bóng đá nữ Vô địch U16 Quốc gia. 
Ảnh: Nam Sương - TTXVN

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Với sự nỗ lực trong công tác tổ chức cũng như sự tập trung phát triển chuyên môn của các đội bóng tham dự, Giải bóng đá nữ Vô địch U16 quốc gia đã từng bước khẳng định tầm quan trọng trong hệ thống thi đấu bóng đá nữ trẻ Quốc gia, nâng cao chất lượng và tính cống hiến, là sân chơi để các cầu thủ trẻ có cơ hội rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm. Qua đó, các huấn luyện viên có điều kiện tuyển chọn cho các Đội tuyển nữ trẻ Quốc gia tham dự các giải bóng đá khu vực và châu lục.

Năm nay, giải đấu có sự tham dự của 5 đội bóng (tăng 1 đội so với mùa giải 2023) gồm: Phong Phú Hà Nam, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên T&T và Than Khoáng Sản Việt Nam. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng. Mỗi trận đấu sẽ diễn ra trong 70 phút, mỗi hiệp đấu có 35 phút không kể thời gian bù giờ.

Trận đấu giữa U16 nữ Hà Nội (áo đỏ) gặp U16 Thái Nguyên T&T (áo vàng).
Ảnh: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch được chia đều cho tất cả các đội bóng tham dự giải. Với bóng đá nữ, sự khác biệt về chuyên môn giữa các đội bóng không lớn. Nhiều trận đấu diễn ra hấp dẫn, kịch tính và nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.

Ngay sau lễ khai mạc, hai trận đấu đầu tiên của giải giữa U16 Phong Phú Hà Nam gặp U16 Than Khoáng Sản Việt Nam và U16 Hà Nội gặp U16 Thái Nguyên T&T đã đồng loạt diễn ra trên các sân của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội)./.

Phùng Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm