Thể thao

Giải Đua thuyền Rowing Vô địch U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á: Đội chủ nhà bứt tốc

Bình Thuận

Đội chủ nhà Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng tại Giải Đua thuyền Rowing Vô địch U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á.

Các nội dung đua thuyền trong ngày 28/6. 
Ảnh: Hoàng Ngọc - TTXVN

Ngày 28/6, tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng đã diễn ra những chặng đua chung kết đầu tiên của Giải Đua thuyền Rowing Vô địch U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á năm 2024. Đội chủ nhà Việt Nam đã có ngày thi đấu giành nhiều Huy chương.

Những cơn mưa nặng hạt đã khiến Giải đã phải tạm dừng một nửa các nội dung so với dự kiến thi đấu trong ngày hôm nay. Đội chủ nhà Việt Nam đã có thành tích rất tốt khi có tới 2 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Philippines đã có 3 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Đồng. Indonesia đã có 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Thái Lan đã có 1 Huy chương Bạc. Malaysia đã có 3 Huy chương Vàng. Campuchia đã có 1 Vàng với thành tích rất tốt của Pen Kimtong ở nội dung Đơn nam hạng nhẹ. Riêng Singapore sẽ cố gắng tiếp tục ở các nội dung sau để tìm kiếm tấm huy chương cho riêng mình.

Ban tổ chức trao huy chương cho các vận động viên. 
Ảnh: Hoàng Ngọc - TTXVN

Cụ thể: Việt Nam đã có được 2 Huy chương Vàng ở nội dung Đôi nữ hạng nhẹ và Bốn nữ U19. Ở nội dung Bốn nữ, bốn cô gái vàng đã mang Huy chương về cho Việt Nam là: Hoàng Thị Thu Hiền, Hoàng Võ Kiều Loan, Lò Thị Thanh và Nguyễn Ngọc Anh. Ở nội dung Đôi nữ hạng nhẹ, hai cô gái đã mang Huy chương Vàng về cho Việt Nam là: Trần Thị Bích Đan và Trần Thị Ánh Tuyết. Cũng ở nội dung này, cặp đôi Lê Thị Phương và Hoàng Mai Hương Lan đã cán đích ngay sau đó.

Ngày mai (29/6), các vận động viên tiếp tục tranh tài ở các nội dung chung kết: Đơn nam U23, Đơn nam U19, Bốn nam, Đôi nữ U19, Bốn nam hạng nhẹ và Đôi nam.

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch U19, U23 và Vô địch Đông Nam Á là giải đấu uy tín hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Giải đấu lần này quy tụ hơn 500 thành viên, trong đó có 264 thành viên môn Rowing và gần 300 thành viên môn Canoeing là các trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc đến từ 7 quốc gia Đông Nam Á bao gồm: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam./.

Trần Hoàng Ngọc

Xem thêm