Thể thao

Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” lần thứ V

Hậu Giang

Qua 4 lần tổ chức, giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang đã không ngừng nâng cao chất lượng, sức hút đối với câu lạc bộ, đội, nhóm đam mê chạy bộ trong, ngoài nước.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu khai mạc. 
Ảnh: Nguyễn Hằng - TTXVN

Tối 6/7, tại Quảng trường Hòa Bình (thành phố Vị Thanh), UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V - năm 2024.

Giải có chủ đề “Shine together - Cùng nhau tỏa sáng”, mang ý nghĩa đánh dấu chặng đường 5 năm Mekong Delta Marathon đồng hành cùng Hậu Giang nói chung và thành phố Vị Thanh nói riêng từng bước phát triển vượt bậc, đưa vùng đất Hậu Giang hiền hòa, đầy sức sống đến gần hơn với khách du lịch, vận động viên trong và ngoài nước.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, nhấn mạnh, với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”, Hậu Giang không chỉ giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những điểm sáng về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, những chính sách thu hút đầu tư thuận lợi với cộng đồng doanh nghiệp, mà còn tạo điều kiện cho các vận động viên được tỏa sáng trên các cung đường chạy được Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế chứng nhận, cùng để lại những dấu ấn, những khoảnh khắc ấn tượng khó quên. Đặc biệt, với khát vọng đưa vận động viên tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, thông qua thành tích giải chạy tại Hậu Giang, vận động viên có thể tham gia các giải chạy lớn trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, thành viên Ban Tổ chức, các trọng tài làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm, khách quan để chọn và vinh danh những vận động viên xứng đáng nhất tại giải. Các vận động viên tuân thủ đúng nguyên tắc, điều lệ khi thi đấu, khiêm tốn, tôn trọng, học hỏi lẫn nhau để nâng cao bản lĩnh, tâm lý, kỹ thuật và thành tích thi đấu. Đồng thời, mong muốn sẽ có nhiều vận động viên phá kỷ lục của giải và kỷ lục của bản thân.

Qua 4 lần tổ chức, giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang đã không ngừng nâng cao chất lượng, sức hút đối với câu lạc bộ, đội, nhóm đam mê chạy bộ trong, ngoài nước; đồng thời, chứng kiến, vinh danh thành tích xuất sắc của rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp và là nơi ươm nhiều hạt mầm cho niềm đam mê chạy bộ.

Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V - năm 2024 hướng đến mục tiêu tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia một giải chạy chuyên nghiệp.

Giải chạy sẽ chính thức được khởi tranh vào sáng 7/7/2024 tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh ở các cự ly: 1,1 km, 2,4 km, 5 km, 10 km, 21 km và 42 km với trên 10.800 vận động viên tham gia. Cự ly 1,1 km và 2,4 km dành cho trẻ em và thiếu niên với trên 2.000 vận động viên đã thi đấu vào sáng 6/7; rạng sáng 7/7, sẽ diễn ra các cự ly chính thức 5 km, 10 km, 21 km và 42 km với khoảng 8.800 vận động viên, trong đó có 19 vận động viên quốc tế.

Cung đường chạy ở các cự ly hoàn toàn đổi mới, không lặp lại, nâng cao trải nghiệm của vận động viên và được Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) đo đạc và chứng nhận. Qua đó, mỗi vận động viên tham gia giải sẽ có cơ hội đăng ký các giải đấu lớn trên thế giới. Các vận động viên tham gia giải đấu năm nay sẽ được vinh danh trên bảng xếp hạng Vietnam Nexus Marathon Series và tích lũy điểm số./.

Hồng Thái

Hồng Thái

Xem thêm