Thời sự

Giáng sinh 2022: Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm và chúc mừng tại Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết

Bình Thuận

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chúc mừng Giám mục Giáo phận Phan Thiết Giuse Đỗ Mạnh Hùng cùng các vị linh mục, nam nữ tu sĩ và toàn thể đồng bào Công giáo một mùa ấm áp, an lành.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến (phải) tặng quà chúc mừng Giáng sinh Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng và Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết. Ảnh Nguyễn Thanh/TTXVN

(TTXVN) Sáng 16/12, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã đến thăm, chúc mừng nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2022 tại Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chúc mừng Giám mục Giáo phận Phan Thiết Giuse Đỗ Mạnh Hùng cùng các vị linh mục, nam nữ tu sĩ và toàn thể đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành. Ảnh Nguyễn Thanh/TTXVN

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chúc mừng Giám mục Giáo phận Phan Thiết Giuse Đỗ Mạnh Hùng cùng các vị linh mục, nam nữ tu sĩ và toàn thể đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành, mạnh khỏe và một năm mới nhiều may mắn, có nhiều thành tích mới.

Ông Đỗ Văn Chiến ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp to lớn của Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết cùng các linh mục, tu sĩ tôn giáo và đồng bào Công giáo chung tay vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Nổi bật, Giám mục Giáo phận Phan Thiết và các linh mục, đồng bào Công giáo đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các hoạt động bảo vệ môi trường.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong muốn giám mục cùng các chức vị chức sắc trong Giáo phận tiếp tục phát huy vai trò, tiếp tục có những việc làm tốt đẹp chia sẻ cộng đồng. Với phương châm "kính Chúa yêu nước", Giám mục cùng các chức vị chức sắc và cộng đồng Công giáo tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương, các tôn giáo khác và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, giữ vững quốc phòng, an ninh.

Đại diện các linh mục, tu sĩ và người dân có đạo, Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trước ngày đại lễ của đồng bào Công giáo - Lễ Giáng sinh. Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Giám mục Giáo phận Phan Thiết hoạt động từng bước ổn định và phát triển.Đoàn

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả trong phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19 ở Việt Nam. Giám mục cho biết: " Tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát nhưng chúng tôi không chủ quan và tiếp tục triển khai các biện pháp chống dịch theo đúng hướng dẫn của chính quyền địa phương để bảo đảm an toàn sức khỏe của mọi người".

Trong thời gian tới, Giám mục Giáo phận Phan Thiết tiếp tục tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường như: trồng cây xanh, xử lý nước thải, vận động người dân phân loại rác…./.

Hồng Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm