Du lịch

Giới thiệu Giải Leo núi “Bước chân trên mây” - Chinh phục Đỉnh Tà Chì Nhù năm 2023

Giải nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp về non sông gấm vóc, đất nước, con người Việt Nam, phát triển du lịch tại huyện Trạm Tấu và tỉnh Yên Bái.

TTXVN - Ngày 15/9, tại Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) giới thiệu Giải Leo núi “Bước chân trên mây” - Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù lần thứ nhất năm 2023.

Đây là Giải Leo núi đầu tiên dành cho giới báo chí, quy tụ hàng trăm nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước, từ trung ương đến địa phương góp mặt. Được tổ chức từ ngày 29/9 đến 1/10, giải có sự tham gia của 100 vận động viên là các phóng viên đang làm việc tại các cơ quan thông tấn, báo chí từ trung ương và các địa phương trong cả nước.

Phát biểu tại họp báo, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Phó trưởng Ban tổ chức giải Trần Ngọc Hà cho biết, thông qua Giải Leo núi, Ban Tổ chức mong muốn lan tỏa hình ảnh đẹp về non sông gấm vóc, đất nước, con người Việt Nam nhằm phát triển du lịch trên địa bàn huyện Trạm Tấu và tỉnh Yên Bái.

Sự kiện cũng là nơi tăng cường sự đoàn kết, cống hiến, sáng tạo của báo giới với nhiều tác phẩm báo chí có giá trị về du lịch, phát triển kinh tế gắn với lợi thế vùng; tạo động lực, nâng cao nhận thức về rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy phong trào thể thao Leo núi ở Việt Nam hiện nay.

Tham gia Giải Leo núi lần này, các vận động viên sẽ phải vượt qua cung đường với cự ly khoảng 10 km đường đồi núi. Điểm xuất phát từ chân núi thuộc chòm Cang Chi Khúa, thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Điểm đích là đỉnh Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m so mực nước biển.

Theo Ban tổ chức, công tác bảo đảm an toàn cho các vận động viên được đặt lên hàng đầu. Các vận động viên sẽ được Ban tổ chức mua bảo hiểm, tuyến đường leo núi đã được khảo sát từ trước đó. Trên cung đường 10km được bố trí 5 điểm hỗ trợ y tế, dọc tuyến đường sẽ có biển báo an toàn…

Về giải thưởng của Cuộc thi sẽ bao gồm 2 bộ giải cá nhân nam, nữ (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích); 2 giải khuyến khích (Nam cao tuổi nhất và Nữ cao tuổi nhất); 4 giải chuyên đề (Giải bài báo in hay nhất; Giải bài báo điện tử hay nhất; Bức ảnh đẹp nhất, Video Clip hay nhất)

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng; Trong đó, giải Nhất trị giá 30 triệu đồng; giải Nhì 20 triệu đồng; giải Ba 10 triệu đồng; giải Khuyến khích 5 triệu đồng. Mỗi giải Chuyên đề trị giá 5 triệu đồng.

Đỉnh núi Tà Chì Nhù được mệnh danh là “nóc nhà” của tỉnh Yên Bái, Tà Chì Nhù nằm trên địa bàn xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, là một phần của khối núi Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn… Tà Chì Nhù xếp thứ 7 trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam - một trong những địa điểm săn mây lý tưởng hay còn được gọi với cái tên "Thiên đường mây nơi hạ giới". Ngoài những ý nghĩa trên, giải còn là dịp để các phóng viên, nhà báo có cơ hội trải nghiệm du lịch tại một trong những địa danh hùng vĩ, nên thơ này./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm