Xã hội

Giọt hồng - Bắc Kạn 2023: Thu được hơn 1.000 đơn vị máu trong ngày phát động

Bắc Kạn

Từ năm 2017 đến nay, mỗi năm tỉnh tổ chức từ 10 đến 18 đợt hiến máu và tiếp nhận được từ 2.500 - 4.000 đơn vị máu, đáp ứng được từ 62% trở lên nhu cầu máu điều trị và cấp cứu người bệnh trên địa bàn.

Đông đảo người dân tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN)

TTXVN - Ngày 7/7, hơn 1.200 công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, các đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tham gia Ngày hội ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng - Bắc Kạn 2023". Đây là hoạt động hưởng ứng Hành trình đỏ "Kết nối dòng máu Việt" và hưởng ứng Chiến dịch "Những giọt máu hồng" - hè 2023.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đạt được; những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Ông Phạm Duy Hưng đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm và thể hiện tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Các hoạt động của Hành trình đỏ có sức lan tỏa rộng rãi và khẳng định tính nhân văn sâu sắc, làm thay đổi nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân. Từ năm 2017 đến nay, mỗi năm tỉnh tổ chức từ 10 đến 18 đợt hiến máu và tiếp nhận được từ 2.500 - 4.000 đơn vị máu, đáp ứng được từ 62% trở lên nhu cầu máu điều trị và cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Đây là lần thứ 9 Hành trình đỏ được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, chương trình đã thu được 1.040 đơn vị máu./.

Vũ Hoàng Giang

Xem thêm