Sức khỏe

Hà Nội: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba mổ nhân đạo dị tật môi, vòm miệng cho hơn 18.000 trẻ em

Hà Nội

Bệnh viện đã hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới, đồng thời phối hợp với các đơn vị của 35/63 tỉnh thành trên cả nước mổ nhân đạo các dị tật môi, vòm miệng cho hơn 18.000 trẻ em.

Ngày 17/6, tại Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập bệnh viện (18/6/1969 – 18/6/2024) và đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng đánh giá cao kết quả nỗ lực, phấn đấu trong suốt 55 năm qua của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, phát huy hai chuyên ngành mũi nhọn là Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng mang lại uy tín, vị thế cho bệnh viện nói riêng và ngành Y tế Thủ đô nói chung, đặc biệt bệnh viện có một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện được nhiều kỹ thuật khó.

Ông Nguyễn Đình Hưng mong muốn bệnh viện tiếp tục tiếp nối truyền thống hợp tác quốc tế với Cu Ba, có thêm nhiều chương trình phối hợp, hỗ trợ y tế từ ban đầu đến chuyên sâu, mang lại nụ cười, sự tự tin cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là các em nhỏ. Bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khám chữa của người dân.

Với vai trò bệnh viện đầu ngành Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt của thành phố, Bệnh viện đã hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới, đồng thời  phối hợp với các đơn vị của 35/63 tỉnh thành trên cả nước mổ nhân đạo các dị tật môi, vòm miệng cho hơn 18.000 trẻ em, mang lại nụ cười và niềm hạnh phúc cho các cháu nhỏ và nhiều gia đình.

Trong suốt 55 xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba đã chú trọng phát triển các chuyên khoa mũi nhọn nhằm mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện người bệnh. Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt hoạt động chuyên môn, tăng cường nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới vào điều trị. Đồng thời, mở rộng hợp tác quốc tế, đào tạo đội ngũ chuyên môn có trình độ tay nghề cao, phát triển mạng lưới Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng thông qua các chương trình hợp tác chuyển giao chuyên môn kỹ thuật và chỉ đạo tuyến. Xây dựng bệnh viện trở thành Trung tâm chất lượng cao về chuyên ngành Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng và Phẫu thuật thẩm mỹ./.

Tuyết Mai

Tin liên quan

Xem thêm